Giải trình vụ tàn phá 100 ha rừng tại xã Hòa Bắc (Hòa Vang, Đà Nẵng)

(SGGP). – Ngày 9-11, UBND huyện Hòa Vang tổ chức họp báo giải trình vụ rừng Hòa Bắc bị đốt phá (Báo SGGP đã phản ảnh trong số báo ngày 21-10-2005).

Trong báo cáo giải trình, huyện Hòa Vang chỉ thừa nhận rừng bị tàn phá có diện tích là 42,75ha nhưng theo báo cáo của xã Hòa Bắc, diện tích rừng bị tàn phá là gần 100 ha. Cũng theo báo cáo giải trình, số diện tích rừng bị tàn phá phần lớn là đất lâm nghiệp, rừng đặc dụng rất ít.

Tuy nhiên, khi các PV đưa ra những bức ảnh về số cây lớn bị đốn hạ, đổ ngổn ngang trong một khoảnh rừng bạt ngàn thì Chủ tịch UBND huyện Huỳnh Minh Nhơn chỉ còn biết lắc đầu.

Trả lời câu hỏi: “Vì sao một diện tích rừng lớn bị tàn phá suốt gần 3 tháng trời như vậy mà không ai lên tiếng?”, Chủ tịch UBND xã Hòa Bắc Phạm Tấn Dũng trả lời: Người dân phá rừng là do họ đã nộp đơn lên UBND xã xin cấp đất trồng rừng, xã đã chuyển đơn lên UBND huyện, nhưng trong thời gian chờ đợi, họ đã tự ý chặt cây, đốt rừng làm nương rẫy!

NG. KH.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Luật sư nói vai trò của 8 cựu cán bộ BIDV là thứ yếu

Ngày 29-10, phiên tòa xét xở sơ thẩm vụ án làm thất thoát gần 1.700 tỷ đồng tại Ngân hàng Thương mại cổ phần đầu tư Việt Nam (BIDV) và các đơn vị liên quan, bước sang ngày thứ 4, các bị cáo tự bào chữa.