Phản hồi nhanh từ bài báo “Cần Thơ - doanh nghiệp phải xếp hàng chờ... thuê đất?”

Giao 2 doanh nghiệp cùng làm chủ đầu tư KCN Hưng Phú II

Chiều 26-3, trao đổi với PV Báo SGGP về tình hình xây dựng cơ sở hạ tầng các khu công nghiệp trên địa bàn, đồng chí Võ Thanh Tòng, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết: TP Cần Thơ đang đẩy nhanh các biện pháp để có đất sạch giao cho các nhà đầu tư. Theo đó, UBND TP Cần Thơ không giao cho Công ty cổ phần KCN Sài Gòn - Cần Thơ làm chủ đầu tư Khu công nghiệp (KCN) Hưng Phú II. KCN này sẽ được chia làm 2 (KCN Hưng Phú II A và II B) lấy trục đường 2B nối từ đường Quang Trung kéo dài ra sông Hậu làm ranh giới.

Trong đó, KCN Hưng Phú II A (kéo dài từ rạch Cái Sâu đến đường 2B, khoảng 140 ha) sẽ giao cho Công ty Vật liệu Xây dựng và Xây lắp Thương mại - (Bộ Thương mại) làm chủ đầu tư. KCN Hưng Phú II B (từ đường 2B đến Rạch Bùng Binh, khoảng 80ha) sẽ giao cho Công ty Xây dựng hạ tầng KCN Cần Thơ (Ban quản lý các KCN-CX Cần Thơ) làm chủ đầu tư.

KCN Hưng Phú II B sẽ ưu tiên bố trí đất cho các doanh nghiệp đã đăng ký thuê đất. Ban quản lý các KCN-CX Cần Thơ có trách nhiệm phối hợp với các cơ quan chức năng của TP Cần Thơ hướng dẫn cho 2 nhà đầu tư nói trên lập thủ tục trình cơ quan thẩm quyền quyết định. 

T.M.T.

Các tin, bài viết khác