Giáo hoàng Francis mong muốn sớm thăm Việt Nam

Ngày 17-5, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng và Thứ trưởng Ngoại giao Tòa thánh Vatican, Đức ông Miroslaw Wachowski đồng chủ trì Cuộc họp thường niên Vòng XI Nhóm công tác hỗn hợp Việt Nam - Vatican.

Tại cuộc họp, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã thông báo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, chính sách đối ngoại và tôn giáo của Việt Nam. Đồng thời, nhấn mạnh chính sách nhất quán của Việt Nam tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của người dân, khẳng định pháp luật về tôn giáo của Việt Nam ngày càng được hoàn thiện, tạo thuận lợi cho các tôn giáo, trong đó có Công giáo hoạt động và phát triển theo quy định của Hiến pháp và pháp luật.

Ảnh cuộc họp Việt Nam - Vatican 1.jpg
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng và Thứ trưởng Ngoại giao Vatican Miroslaw Wachowski

Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng cũng đánh giá cao những đóng góp tích cực của Giáo hội Công giáo Việt Nam trong các hoạt động thiện nguyện, giáo dục, y tế, dạy nghề, đóng góp vào sự phát triển và thịnh vượng của đất nước. Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng bày tỏ mong muốn cộng đồng Công giáo Việt Nam tiếp tục thực hiện đường hướng hoạt động theo các huấn từ, sứ điệp của Giáo hoàng về “sống Phúc âm giữa lòng dân tộc”, “giáo dân tốt là công dân tốt”.

Về phía đại diện Vatican, Thứ trưởng Ngoại giao Tòa thánh Miroslaw Wachowski cũng cho biết, Giáo hoàng Francis mong muốn cộng đồng Công giáo Việt Nam thực hiện đường hướng “giáo dân tốt là công dân tốt” và khuyến khích cộng đồng Công giáo đóng góp vào đời sống quốc gia.

Thứ trưởng Ngoại giao Miroslaw Wachowski khẳng định, Giáo hoàng luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với Việt Nam. Đồng thời, Giáo hoàng cũng mong muốn sớm thăm Việt Nam trong thời gian tới.

Tin cùng chuyên mục