Giúp sản phụ sinh con thành công trên tàu SE8

 (SGGPO). - Trưa nay 15-12, sản phụ Bùi Thị Thứ, 28 tuổi (xã Cẩm Long, huyện Cẩm Thuỷ, tỉnh Thanh Hoá) cùng con là một bé gái đã được Bệnh viện Giao thông Đường sắt Huế cho xuất viện sau khi được  bệnh viện theo dõi sức khỏe sau sinh.

Đứa con gái kháu khỉnh của chị Thứ sinh trên tàu

Trước đó, vào khoảng 0 giờ 40 phút sáng 14-12, chị Thứ đang đi trên tàu SE8 xuất phát từ ga Sài Gòn để về Thanh Hóa khi đến ga Thừa Lưu (Thừa Thiên – Huế) thì chuyển dạ sinh con. Tình thế khẩn cấp, trưởng tàu SE8 Nguyễn Tấn Tài (Đường sắt Việt Nam) đã điện báo về Ga Huế để chuẩn bị đưa khách đi bệnh viện cấp cứu. Đồng thời dưới sự chỉ huy của anh Tài, các nhân viên trên tàu đã chuẩn bị mọi phương tiện có thể để giúp sản phụ sinh con.

Đến 1 giờ 15 phút cùng ngày, trực tiếp Trưởng tàu Nguyễn Tấn Tài và 2 tiếp viên Thân Đức Khái và Lê Xuân Tố (nhân viên phụ trách An toàn vệ sinh viên) đã giúp chịThứ sinh một bé gái kháu khỉnh. Khi tàu đến ga Huế, Tổ tiếp viên trên tàu SE8 nhanh chóng đưa mẹ con chị Thứ xuống ga để chuyển đến Bệnh viện Giao thông Đường sắt Huế. Đây cũng là lần thứ 3 Trưởng tàu Nguyễn Tấn Tài làm "bà đỡ", giúp hành khách sinh nở thành công trên tàu thống nhất Bắc - Nam.

        VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác