Guatemala bắt giữ 3 tấn cocaine

SGGP
Giới chức Guatemala cho biết đã tịch thu ít nhất 3 tấn cocaine tại hải cảng Quetzal nằm ven Thái Bình Dương. Đây là vụ bắt giữ ma túy lớn nhất trong lịch sử quốc gia Trung Mỹ này.

Guatemala bắt giữ 3 tấn cocaine

Khối lượng ma túy khổng lồ trên được tìm thấy trên một chiếc tàu mang cờ của một quốc gia châu Phi nhưng lại xuất phát từ một nước Nam Mỹ. Chiếc tàu có 2 lớp đáy để che giấu số lượng cocaine khổng lồ. Lực lượng hải quân Guatemala đã thực hiện chiến dịch trên với sự giúp đỡ của lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ.


THẾ HÀM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.