Hà Nội: Khắc phục tình trạng thiếu trường học

(SGGP). – Kỳ họp thứ 18 của HĐND TP Hà Nội đã bế mạc ngày 17-7. Ngay trước khi bế mạc, HĐND TP đã thông qua đề án “Nâng cao chất lượng giáo dục mầm non TP Hà Nội đến năm 2015” và nghị quyết về công tác nhân sự.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo nhận định, nhiệm vụ kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm nay của TP là đầy thách thức. Để đạt được chỉ tiêu tăng trưởng GDP cả năm 6% - 6,5%, toàn bộ hệ thống chính trị của TP cần có những giải pháp phấn đấu quyết liệt.

Ông Nguyễn Thế Thảo nhấn mạnh: “Thiếu trường học là tình trạng xảy ra cục bộ tại một vài phường, quận trên địa bàn Hà Nội nhưng tình trạng quá tải mới là đại trà và là bức xúc lớn nhất với nhân dân. Tiêu cực trong chạy trường là do quá tải”. Người đứng đầu chính quyền thủ đô đã hứa chỉ đạo thanh tra, kiểm tra toàn bộ mạng lưới trường học ở khu chung cư mới và kiên quyết thu hồi đất sử dụng lãng phí, sai mục đích; dành quỹ đất thích đáng cho xây dựng trường học.

HĐND TP Hà Nội cũng đã thông qua nghị quyết về đề án “Nâng cao chất lượng giáo dục mầm non TP Hà Nội đến năm 2015”. Theo đó, từ nay đến năm 2015, Hà Nội sẽ đầu tư hơn 3.000 tỷ đồng cho phát triển giáo dục mầm non. Dự kiến, vào năm 2015, tại Hà Nội, 100% trường mầm non sẽ được kết nối Internet.

A.PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM: Cân nhắc phương án thi tuyển kết hợp xét tuyển

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 không thể diễn ra vào cuối tháng 7 như kế hoạch. Sở GD-ĐT TPHCM đề xuất 2 phương án: Xét tuyển và thi tuyển kết hợp xét tuyển đối với tuyển sinh lớp 10. Đâu là giải pháp phù hợp trong tình hình hiện tại?

Giáo dục hội nhập

Bồi dưỡng giáo viên theo đề án tin học quốc tế

 Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và các quận huyện, hiệu trưởng trường THPT và trường phổ thông nhiều cấp học về việc bồi dưỡng giáo viên tin học, thực hiện đề án tin học theo chuẩn quốc tế.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục