Hà Nội:Sản phụ được chăm sóc ngay tại nhà

Sáng nay, 27-2, Bệnh viện Phụ sản Trung ương chính thức đưa vào hoạt động dịch vụ khám chữa bệnh theo yêu cầu. Theo đó, tất cả những sản phụ trên địa bàn Hà Nội (trong vòng bán 15km tính từ trung tâm thành phố) sẽ không cần phải đến bệnh viện mà chỉ cần gọi điện thì bác sĩ của bệnh viện sẽ tới tận nhà để phục vụ với nhiều hình thức dịch vụ như: chăm sóc sau sinh, chăm sóc sau phẫu thuật, khám thai, siêu âm, xét nghiệm.

Đây là hệ thống dịch vụ kỹ thuật nằm trong đề án Chăm sóc sức khỏe sinh sản tại nhà do Bệnh viện Phụ sản Trung ương xây dựng nhằm giảm tải cho bệnh viện, giúp người bệnh được ở cùng người thân theo ý nguyện.

Quốc Lập

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn dẫn đầu Đoàn Công tác của Bộ Y tế thăm, kiểm tra tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 của BV ĐH Y dược TPHCM

Số ca mắc Covid-19 ở TPHCM giảm nhiều

* Sẽ tái cơ cấu hệ thống điều trị bệnh nhân Covid-19

Ngày 26-9, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, Trưởng bộ phận Thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 tại TPHCM, đã có buổi kiểm tra, làm việc tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 thuộc Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cùng góp điểm xanh cho Việt Nam khoẻ mạnh

Vinamilk vừa công bố góp 1 triệu ly sữa cho trẻ em khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Cùng góp điểm xanh, cho Việt Nam khỏe mạnh” thuộc dự án “Vùng xanh hy vọng” do Vinamilk cùng VTV Digital triển khai. Những hoạt động này được triển khai trên các nền tảng mạng xã hội để lan tỏa lối sống tích cực và chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Thuốc