Hạ viện Mỹ thông qua dự thảo ngân sách quốc phòng gần 700 tỷ USD

SGGP
Hãng AP đưa tin với 344 phiếu thuận, 81 phiếu chống, Hạ viện Mỹ đã thông qua dự thảo ngân sách quốc phòng cho năm tài khóa 2018 với con số lên tới 696 tỷ USD.

Dự thảo Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng (NDAA) quy định chính sách quốc phòng và khoản chi tiêu cho lĩnh vực này trong tài khóa 2018 (bắt đầu từ 1-10 tới). Khoản chi quốc phòng bao gồm cả 12,5 tỷ USD cho các chương trình phòng thủ tên lửa, tăng 25% so với đề xuất ngân sách trước đó của Tổng thống Mỹ Donald Trump, trong bối cảnh mối đe dọa gia tăng từ phía Triều Tiên. Dự thảo cũng đề xuất tăng 2,4% lương cho các binh sĩ, mức tăng cao nhất trong tám năm. 

Dự kiến, Thượng viện Mỹ sẽ thông qua dự thảo NDAA của mình vào cuối năm 2017. Hai dự thảo của Hạ viện và Thượng viện phải được thống nhất trước khi Tổng thống Mỹ xem xét ký ban hành thành luật hoặc phủ quyết dự luật này.

 

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Sơn tặng các bác sĩ, đội ngũ y tế ở Warsaw những bữa ăn miễn phí

Ẩm thực Việt chinh phục Ba Lan

Nằm ở trung tâm thủ đô Warsaw, Ba Lan, nhà hàng Pho Lovers đã tạo dấu ấn với giới sành ăn tìm kiếm các món ngon của Việt Nam và châu Á.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Lễ trao giải Emmy “có một không hai”

Tối 20-9 (theo giờ Mỹ), lễ trao giải Emmy lần thứ 72 - 2020 diễn ra theo hình thức trực tuyến được truyền hình trực tiếp trên kênh ABC của Mỹ, kéo dài trong 3 giờ, kết nối trực tiếp với các nghệ sĩ được để cử tại 125 khu vực trên khắp thế giới.