Hai bộ đề nghị quản lý chặt thị trường bất động sản

SGGP
Ngày 30-3, Bộ Xây dựng cho biết, bộ đã có Công văn 989/BXD-QLN gửi UBND các tỉnh thành trực thuộc Trung ương về việc tăng cường công tác quản lý thị trường bất động sản.

Theo đó, Bộ Xây dựng đề nghị các địa phương thực hiện kịp thời các biện pháp quản lý, không để xảy ra tình trạng sốt giá, bong bóng BĐS trên địa bàn. Công bố công khai thông tin về quy hoạch, tiến độ triển khai các dự án phát triển cơ sở hạ tầng, nhất là việc sáp nhập, thành lập, nâng cấp đơn vị hành chính…

Bộ Xây dựng đề nghị các địa phương có biện pháp quản lý hoạt động môi giới BĐS của các tổ chức, cá nhân tại địa bàn; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Luật Đất đai và các luật liên quan.

Cùng với đó, Bộ TN-MT cũng có Công văn số 1454/BTBMT-TCQLĐĐ gửi các địa phương đề nghị các địa phương chỉ đạo Sở TN-MT và các sở ngành có liên quan tăng cường quản lý chặt chẽ các dự án BĐS, nhất là BĐS hình thành trong tương lai; việc đưa BĐS vào kinh doanh, chuyển nhượng dự án BĐS phải đủ các điều kiện theo quy định; kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động môi giới BĐS bảo đảm hoạt động này tuân thủ đúng quy định… Công bố công khai thông tin về quy hoạch, kế hoạch phải được thực hiện để người dân tiếp cận các thông tin chính thống, không bị nhiễu thông tin; kiểm soát các giao dịch ảo, thổi giá đất, giá BĐS… Bộ TN-MT đề nghị UBND các địa phương báo cáo kết quả thực hiện về Bộ TN-MT trước ngày 31-5.

BÍCH QUYÊN - BẢO VÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Lê Văn Nhí xem lại mẫu đơn đề nghị hỗ trợ tiền nhà trọ  do công ty cung cấp. Ảnh: MINH NGHĨA

Chuẩn bị hỗ trợ tiền nhà trọ cho người lao động

Thực hiện kế hoạch của UBND TPHCM, các quận, huyện, TP Thủ Đức đang tích cực triển khai các bước để hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động (NLĐ). Đến nay, nhiều doanh nghiệp đã nộp danh sách NLĐ để đề nghị hỗ trợ.

Bút Sài Gòn

Chuyện đương nhiên

- Câu hỏi thời sự của “dân chơi chứng” trên sàn chứng khoán: việc xử lý các quan chức sai phạm của Ủy ban chứng khoán và sàn HoSE sẽ khiến cho bảng giá xanh hay đỏ?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn