Hải Phòng chi viện cho Đà Nẵng 33 cán bộ y tế để chống dịch Covid-19

SGGPO
Chiều ngày 4-8, UBND TP Đà Nẵng cho biết, đáp lời kêu gọi của Đà Nẵng, TP Hải Phòng đã chi viện nhân lực và vật lực cho TP Đà Nẵng thực hiện công tác phòng chống dịch. 

Hải Phòng chi viện cho Đà Nẵng 33 cán bộ y tế để chống dịch Covid-19

Hải Phòng chi viện cho Đà Nẵng 33 cán bộ y tế để chống dịch Covid-19

Theo đó, trước tình hình dịch Covid - 19 tại TP Đà Nẵng diễn biến ngày phức tạp, hưởng ứng lời kêu gọi của TP Đà Nẵng, TP Hải Phòng kết nghĩa đã cử Đoàn cán bộ y tế 33 người để tăng cường cho Bệnh viện dã chiến thành phố Đà Nẵng thực hiện công tác điều trị các Bệnh nhân Covid-19. Đồng thời, TP Hải Phòng cũng hỗ trợ số tiền 5 tỷ đồng, 200.000 khẩu trang y tế giúp Đà Nẵng thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh.

Trước đó, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã gửi công văn cho hai tỉnh, thành: Bình Định và Hải Phòng mong nhận được sự hỗ trợ về nhân lực ngành y cho cuộc chiến chống covid-19 tại Đà Nẵng.

Trong văn bản, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP Đà Nẵng đang diễn biến phức tạp.

Những ngày qua, Bộ Y tế và các bệnh viện đầu ngành của cả nước (Bạch Mai, Chợ Rẫy, Trung ương Huế) và các tổ chức, cá nhân đã sát cánh, hỗ trợ nhân lực, phương tiện cùng TP Đà Nẵng triển khai mạnh mẽ mọi biện pháp phòng, chống; xét nghiệm và điều trị các bệnh nhân mắc Covid-19, trong đó bao gồm việc thiết lập nhiều khu cách ly tập trung và các bệnh viện dã chiến.

Tuy nhiên, nhân lực ngành y tế Đà Nẵng đang ở vào thời điểm rất khó khăn. Đặc biệt, đội ngũ y, bác sĩ, kỹ thuật viên y tế đang công tác tại các bệnh viện lớn và các cơ sở y tế của thành phố đã bị phong tỏa, đang trong tình trạng cách ly toàn bộ hoặc cách ly một phần nên không đủ nhân lực để điều phối, sử dụng phục vụ điều trị bệnh nhân nói chung và bệnh nhân mắc Covid-19 nói riêng, nhất là tại các bệnh viện dã chiến chuẩn bị đưa vào sử dụng.

Trong bối cảnh đó, nhằm giúp thành phố Đà Nẵng thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Y tế với phương châm dồn lực dập dịch ở Đà Nẵng, góp phần vào hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên cả nước, UBND TP Đà Nẵng rất mong nhận được sự hỗ trợ điều phối đội ngũ y, bác sĩ, kỹ thuật viên y tế từ các tỉnh, thành phố bạn xung phong, tình nguyện đến TP Đà Nẵng cùng quyết tâm khống chế dịch bệnh đợt này.

UBND TP Đà Nẵng rất mong lãnh đạo các tỉnh, thành phố bạn thống nhất chủ trương và giao cho Sở Y tế làm đầu mối để Sở Y tế thành phố Đà Nẵng làm việc, có văn bản đề nghị cụ thể về mặt chuyên môn; đồng thời bố trí lịch trình và chuẩn bị các điều kiện đón tiếp.

NGUYÊN KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hơn 1.300 trẻ mắc Adenovirus

Hơn 1.300 trẻ mắc Adenovirus

Chiều 22-9, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, đến nay bệnh viện đã ghi nhận hơn 1.300 trường hợp mắc Adenovirus tới viện khám, trong đó có 738 bệnh nhân nội trú. Số trẻ tử vong do Adenovirus là 6 ca. 

Sức khỏe cộng đồng

Bệnh ngứa da ở người cao tuổi: Thường gặp, khó trị

Ngứa da ở người cao tuổi thường là bệnh lý thường gặp và khó trị, đây là 1 trong 50 tình trạng thường gặp nhất trên toàn cầu. Nguyên nhân xảy ra ngứa da ở người cao tuổi là do biến đổi sinh học, lão hóa... 

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Tháo gỡ vướng mắc trong đấu thầu y tế

Hàng loạt bất ổn trong các quy định pháp luật có liên quan, nhất là về đấu thầu, đang khiến cho việc mua sắm thuốc, vật tư, thiết bị y tế trở nên hết sức khó khăn, thậm chí không thực hiện được. 
" />