Hai quả bom xe rung chuyển thủ đô Somalia

SGGPO
Ít nhất 22 người chết và nhiều người bị thương trong 2 vụ đánh bom xe tại các khu vực khác nhau ở thủ đô Mogadishu.

Hiện trường vụ đánh bom xe tại quận Hodan ở Mogadishu, Somalia, ngày 14-10-2017. Ảnh: REUTERS

Hiện trường vụ đánh bom xe tại quận Hodan ở Mogadishu, Somalia, ngày 14-10-2017. Ảnh: REUTERS

Vụ nổ đầu tiên tại khu vực giao lộ K5, nơi tập trung các cơ quan chính phủ, khách sạn và nhà hàng, đã phá hủy nhiều tòa nhà và làm cháy hàng chục chiếc xe.
Reuters dẫn lời cảnh sát Abdullahi Nur cho biết: "Ít nhất 20 dân thường chết trong khi hàng chục người bị thương. Số người chết chắc chắn còn tăng. Chúng tôi vẫn đang lo chuyển thương vong". Nur nói còn thi thể bên dưới các đống đổ nát.
Vụ nổ thứ 2 cũng là một quả bom xe xảy ra khoảng 2 giờ sau tại quận Madina. Cảnh sát Siyad Farah cho biết: "2 dân thường chết, một nghi phạm đã bị bắt vì đang cài chất nổ".
Chưa có nhóm nào nhận trách nhiệm các vụ đánh bom này, nhưng nhóm al Shabaab liên kết với al Qaeda đã thường xuyên thực hiện các cuộc tấn công bằng súng, lựu đạn và bom ở Mogadishu và các khu vực khác nhằm lật đổ chính phủ được Liên hiệp quốc và Liên minh Châu Phi (AU) hậu thuẫn.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Vệ tinh theo dõi biến đổi khí hậu

Cơ quan vũ trụ châu Âu (ESA) vừa ký hợp đồng trị giá 160 triệu EUR, giao cho Tập đoàn Airbus ở Anh sản xuất vệ tinh Earth Explorer FORUM. 
" />