Hàn Quốc thắt chặt quy định về bất động sản của công chức

SGGP
Theo Yonhap, Bộ Quản lý nhân sự của Hàn Quốc ngày 20-6 cho biết, các quan chức chính phủ và công chức liên quan đến lĩnh vực bất động sản sẽ phải đăng ký tài sản của mình với cơ quan chức năng.

Theo đó, các quan chức và công chức liên quan đến lĩnh vực bất động sản thuộc chính phủ, chính quyền địa phương, các tổ chức công và doanh nghiệp có liên kết đến chính quyền các cấp sẽ bắt buộc báo cáo tài sản của mình 1 lần mỗi năm.

Nội dung báo cáo phải bao gồm chi tiết về số lượng bất động sản đang nắm giữ, thời gian mua, hoàn cảnh và nguồn gốc thu nhập. Những quy định mới có hiệu lực từ ngày 2-10. 

Động thái này diễn ra trong bối cảnh Chính phủ Hàn Quốc thắt chặt các quy định về tài sản của công chức sau vụ bê bối đầu cơ đất liên quan đến các nhân viên Tập đoàn nhà đất Hàn Quốc - một doanh nghiệp phát triển nhà ở do nhà nước quản lý.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Bảo vệ sức khỏe tinh thần cho người lao động

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) vừa đưa ra báo cáo về sức khỏe tinh thần trong công việc, đồng thời trình bày các hướng dẫn mới về cách giảm thiểu căng thẳng tâm lý liên quan đến công việc.