Hàn Quốc thắt chặt quy định về bất động sản của công chức

SGGP
Theo Yonhap, Bộ Quản lý nhân sự của Hàn Quốc ngày 20-6 cho biết, các quan chức chính phủ và công chức liên quan đến lĩnh vực bất động sản sẽ phải đăng ký tài sản của mình với cơ quan chức năng.

Theo đó, các quan chức và công chức liên quan đến lĩnh vực bất động sản thuộc chính phủ, chính quyền địa phương, các tổ chức công và doanh nghiệp có liên kết đến chính quyền các cấp sẽ bắt buộc báo cáo tài sản của mình 1 lần mỗi năm.

Nội dung báo cáo phải bao gồm chi tiết về số lượng bất động sản đang nắm giữ, thời gian mua, hoàn cảnh và nguồn gốc thu nhập. Những quy định mới có hiệu lực từ ngày 2-10. 

Động thái này diễn ra trong bối cảnh Chính phủ Hàn Quốc thắt chặt các quy định về tài sản của công chức sau vụ bê bối đầu cơ đất liên quan đến các nhân viên Tập đoàn nhà đất Hàn Quốc - một doanh nghiệp phát triển nhà ở do nhà nước quản lý.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vụ tấn công xảy ra tại một bến đợi xe buýt bên ngoài trụ sở Lầu Năm Góc. Ảnh: AP

Tấn công gần trụ sở Bộ Quốc phòng Mỹ

Một sĩ quan cảnh sát đã thiệt mạng và một số người khác bị thương trong cuộc tấn công bằng súng bên ngoài trụ sở Lầu Năm Góc ở Arlington, bang Virginia hôm 3-8 (giờ địa phương). Vụ tấn công buộc tòa nhà phải đóng cửa trong thời gian ngắn.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Ấn Độ có ứng dụng mới thay WhatsApp

Giữa những tranh cãi xung quanh cáo buộc sử dụng công cụ gián điệp Pegasus của WhatsApp đối với công dân Ấn Độ, Chính phủ Ấn Độ đã tung ra một nền tảng nhắn tin chính thức có tên Sandes.