Hàn Quốc thắt chặt quy định về bất động sản của công chức

SGGP
Theo Yonhap, Bộ Quản lý nhân sự của Hàn Quốc ngày 20-6 cho biết, các quan chức chính phủ và công chức liên quan đến lĩnh vực bất động sản sẽ phải đăng ký tài sản của mình với cơ quan chức năng.

Theo đó, các quan chức và công chức liên quan đến lĩnh vực bất động sản thuộc chính phủ, chính quyền địa phương, các tổ chức công và doanh nghiệp có liên kết đến chính quyền các cấp sẽ bắt buộc báo cáo tài sản của mình 1 lần mỗi năm.

Nội dung báo cáo phải bao gồm chi tiết về số lượng bất động sản đang nắm giữ, thời gian mua, hoàn cảnh và nguồn gốc thu nhập. Những quy định mới có hiệu lực từ ngày 2-10. 

Động thái này diễn ra trong bối cảnh Chính phủ Hàn Quốc thắt chặt các quy định về tài sản của công chức sau vụ bê bối đầu cơ đất liên quan đến các nhân viên Tập đoàn nhà đất Hàn Quốc - một doanh nghiệp phát triển nhà ở do nhà nước quản lý.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Pfizer bào chế thuốc điều trị Covid-19

Pfizer bào chế thuốc điều trị Covid-19

Bên cạnh vaccine, hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ, trong ngày 27-9, thông báo đã bắt đầu nghiên cứu giai đoạn thử nghiệm thuốc kháng virus qua đường uống để ngăn ngừa bệnh Covid-19 ở những người đã phơi nhiễm với virus. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Tìm người kế vị Thủ tướng Merkel

Sáng 26-9, các điểm bỏ phiếu trên toàn nước Đức đồng loạt mở cửa đón cử tri đi bầu Quốc hội liên bang khóa 20 nhiệm kỳ 2021-2025. Đây cũng là vòng tổng tuyển cử lịch sử khi đánh dấu sự kết thúc 16 năm cầm quyền của nữ Thủ tướng Angela Merkel - chính trị gia được người dân yêu mến nhất nhiều năm qua.

Chuyện đó đây

Nông trại container

Trồng rau quả ở Nam cực tưởng chừng là một việc ngoài sức tưởng tượng do băng giá bao phủ. Thế nhưng, những “nông trại container” của các chuyên gia Hàn Quốc tại Trạm nghiên cứu vua Sejong ở Nam cực lại đang thu hoạch đủ các loại rau quả.