Hàn Quốc: Xuất khẩu công nghệ mới tăng mạnh

SGGP
Viện Nghiên cứu thương mại quốc tế thuộc Hiệp hội Thương mại Hàn Quốc (KITA) ngày 22-5 công bố báo cáo “Xu hướng và đánh giá xuất khẩu các mặt hàng tăng trưởng mới”, trong đó nhấn mạnh kim ngạch xuất khẩu của 8 ngành công nghiệp mới trong Quý 1-2020 đạt 21 tỷ USD, tăng 17% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo Yonhap, 8 ngành công nghiệp mới của Hàn Quốc gồm xe ô tô điện, robot, chăm sóc sức khỏe y sinh học (Bio Health), hàng không và máy bay không người lái, năng lượng mới, vật liệu mới tiên tiến, màn hình thế hệ mới và chíp bán dẫn thế hệ mới.

Cụ thể, xuất khẩu chíp bán dẫn thế hệ mới và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe y sinh học tăng lần lượt 23% và 26%; hàng không và máy bay không người lái tăng 38%; ô tô điện tăng 25,1%. Trong khi đó, tổng kim ngạch xuất khẩu cùng kỳ của Hàn Quốc giảm 1,4%.

Hàn Quốc đang chú trọng các mặt hàng xuất khẩu đầy triển vọng mới để chuẩn bị cho giai đoạn hậu Covid-19. Theo đó, dự báo nhu cầu toàn cầu về các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và thiết bị kỹ thuật số sẽ phát triển hơn nữa.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

8,8 tỷ USD sản xuất vaccine cho các nước nghèo

8,8 tỷ USD sản xuất vaccine cho các nước nghèo

Hội nghị Thượng đỉnh Vaccince toàn cầu 2020 do nước Anh chủ trì vào ngày 4-6 đã kêu gọi được 8,8 tỷ USD để sản xuất vaccine phòng chống các bệnh sởi, bại liệt và bạch hầu cho hơn 300 triệu trẻ em tại các nước nghèo trong thời gian từ năm 2021-2025, đồng thời giúp thế giới trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19. 

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Siberia tăng 10°C trong 30 năm

Trong tháng 5-2020, nhiệt độ tại vùng đất nổi tiếng lạnh giá Siberia của Nga đã tăng 10°C so với mức trung bình. Đây cũng là tháng nóng kỷ lục trên toàn thế giới.