Hậu Giang xây dựng 790 căn nhà cho công nhân lao động

SGGPO
Trong 5 năm qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Hậu Giang đã xây dựng và bàn giao 790 căn nhà mái ấm công đoàn cho công nhân viên chức lao động gặp khó khăn về nhà ở.

Công đoàn ngành Giáo dục Hậu Giang bàn giao "Mái ấm Công đoàn" cho thầy Nguyễn Quốc Phong, giáo viên trường THPT Tân Phú, TX Long Mỹ. Ảnh: LÊ NHƯ

Công đoàn ngành Giáo dục Hậu Giang bàn giao "Mái ấm Công đoàn" cho thầy Nguyễn Quốc Phong, giáo viên trường THPT Tân Phú, TX Long Mỹ. Ảnh: LÊ NHƯ

Đây là kết quả được nêu ra tại Đại hội Công đoàn Hậu Giang lần thứ X, nhiệm kỳ 2018-2023, diễn ra ngày 3-5. Ngoài ra, LĐLĐ tỉnh Hậu Giang đã trao tặng trên 10.000 suất học bổng tấm lòng vàng với tổng trị giá trên 5 tỷ đồng. Hàng năm thực hiện chương trình Tết sum vầy và các hoạt động chăm lo tết cho công đoàn viên với tổng số tiền trên 35 tỷ đồng.

Hiện LĐLĐ tỉnh Hậu Giang đang trực tiếp quản lý trên 43.000 đoàn viên công đoàn tăng gần 61% so với năm 2013.

LĐLĐ tỉnh Hậu Giang xác định, trong nhiệm kỳ mới 2018-2023 sẽ tập trung đổi mới tổ chức và hoạt động của công đoàn theo hướng thiết thực hiệu quả; xác định rõ nhiệm vụ của mỗi cấp công đoàn; tăng cường phát triển lợi ích đoàn viên góp phần phát triển kinh tế, xã hội.

CAO PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiếp sức đến trường học sinh vượt khó, học giỏi

Tiếp sức đến trường học sinh vượt khó, học giỏi

Trong hai ngày 26 và 27- 11, Hội Nhà Báo TPHCM phối hợp Đài truyền hình thành phố Hồ Chí Minh (HTV) cùng Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank) và địa phương thực hiện chương trình "Tiếp sức đến trường", tổ chức trao 300 học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi tại tỉnh Bình Phước, huyện Củ Chi và huyện Nhà Bè (TPHCM).

Địa chỉ cần giúp đỡ

Vợ bạo bệnh, chồng bị tai nạn

Đã hai lần phẫu thuật, nhưng chỉ có thể kéo dài sự sống, bệnh tình chị Căn không thuyên giảm. Để có tiền chạy chữa thuốc thang, trả nợ chi phí phẫu thuật cho vợ, anh Thẩm xin làm phụ hồ nhưng lại bị tai nạn gây chấn thương cột sống, không thể làm nặng.

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện