Hậu Giang xây dựng 790 căn nhà cho công nhân lao động

SGGPO
Trong 5 năm qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Hậu Giang đã xây dựng và bàn giao 790 căn nhà mái ấm công đoàn cho công nhân viên chức lao động gặp khó khăn về nhà ở.

Công đoàn ngành Giáo dục Hậu Giang bàn giao "Mái ấm Công đoàn" cho thầy Nguyễn Quốc Phong, giáo viên trường THPT Tân Phú, TX Long Mỹ. Ảnh: LÊ NHƯ

Công đoàn ngành Giáo dục Hậu Giang bàn giao "Mái ấm Công đoàn" cho thầy Nguyễn Quốc Phong, giáo viên trường THPT Tân Phú, TX Long Mỹ. Ảnh: LÊ NHƯ

Đây là kết quả được nêu ra tại Đại hội Công đoàn Hậu Giang lần thứ X, nhiệm kỳ 2018-2023, diễn ra ngày 3-5. Ngoài ra, LĐLĐ tỉnh Hậu Giang đã trao tặng trên 10.000 suất học bổng tấm lòng vàng với tổng trị giá trên 5 tỷ đồng. Hàng năm thực hiện chương trình Tết sum vầy và các hoạt động chăm lo tết cho công đoàn viên với tổng số tiền trên 35 tỷ đồng.

Hiện LĐLĐ tỉnh Hậu Giang đang trực tiếp quản lý trên 43.000 đoàn viên công đoàn tăng gần 61% so với năm 2013.

LĐLĐ tỉnh Hậu Giang xác định, trong nhiệm kỳ mới 2018-2023 sẽ tập trung đổi mới tổ chức và hoạt động của công đoàn theo hướng thiết thực hiệu quả; xác định rõ nhiệm vụ của mỗi cấp công đoàn; tăng cường phát triển lợi ích đoàn viên góp phần phát triển kinh tế, xã hội.

CAO PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tặng 500 vé máy bay cho người lao động về quê ăn tết

Tặng 500 vé máy bay cho người lao động về quê ăn tết

Công đoàn Việt Nam thông tin, sẽ tài trợ 500 vé máy bay cho các đoàn viên, người lao động làm việc tại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai và Long An để bay về Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Nội ăn Tết Tân Sửu 2021.  

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bệnh nan y, gia đình khốn khó

Mang trong mình bệnh hiểm nghèo, chị Y Tỷ (23 tuổi, dân tộc Giẻ Triêng, ngụ tại thôn Lanh Tôn, xã Đăk Môn, huyện Đăk Glei, Kon Tum), cắn răng nhìn chồng cuốn gói bỏ đi, để lại chị với mẹ và đứa con thơ chưa đầy 4 tuổi. 

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện