Xét tuyển NV2, NV3

Hệ cao đẳng của các trường ĐH công lập “đắt giá”

Hôm nay, 10-9, là thời điểm kết thúc nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2 (NV2) của các trường ĐH, CĐ. Theo ghi nhận của phóng viên, do số lượng hồ sơ đăng ký xét tuyển NV2 rất đông, nhiều trường ĐH, CĐ phía Bắc sẽ có điểm chuẩn xét tuyển cao hơn mức điểm sàn nhận hồ sơ và không xét tuyển thêm NV3 như dự kiến.

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển NV2

Hiệu trưởng Trường ĐH Thương mại Nguyễn Bách Khoa cho biết: trường còn 220 chỉ tiêu NV2 dành cho hệ CĐ nhưng đến cuối giờ chiều 9-9, số hồ sơ đăng ký xét tuyển lên tới trên 1.200 hồ sơ. Với lượng hồ sơ này, dự kiến điểm xét tuyển từ 16,5 đến 17 điểm, trường sẽ gọi khoảng 300 thí sinh để phòng ngừa trường hợp thí sinh trúng tuyển nhưng không đến nhập học.

Hệ CĐ của Học viện Ngân hàng cũng khá “đắt giá” với số hồ sơ đăng ký xét tuyển lên tới 1.200, gấp 3 lần so với chỉ tiêu. Điểm xét tuyển cũng sẽ cao hơn điểm sàn nhận hồ sơ từ 2 - 2,5 điểm và sẽ không xét tuyển thêm NV3. 

* ĐH Bán công Tôn Đức Thắng cho biết sẽ xét tuyển NV3 các ngành: công nghệ thông tin (chỉ tiêu: 80), toán ứng dụng (40), điện – điện tử (100), bảo hộ lao động (60), quy hoạch – quản lý đô thị (70), xã hội học (80), tiếng Anh (60), tiếng Trung Quốc (40). Điều kiện dự xét: Thí sinh có tổng điểm thi bằng điểm sàn của bộ trở lên với các khối thi tương ứng với ngành tuyển. Nhận HS đến hết ngày 17-9.

Trường ĐH ĐH DL Kỹ thuật Công nghệ xét tuyển NV3 với trên 500 chỉ tiêu (tổng chỉ tiêu: 1.700, NV2 tuyển được khoảng 1.200). ĐH DL Công nghệ Sài Gòn tiếp tục xét tuyển NV3 với điểm nộp HS dự tuyển từ điểm sàn của Bộ GD-ĐT trở lên. Với NV2, trường đã nhận khoảng trên 300 HS xét hệ ĐH (chỉ tiêu 600), trên 500 CĐ (chỉ tiêu 800).

ĐH DL Văn Hiến tiếp tục xét tuyển NV3 với trên 800 chỉ tiêu với mức điểm xét từ điểm sàn trở lên. ĐH DL Hùng Vương đã nhận gần 900 HS xét tuyển NV2 (chỉ tiêu 1.000). Trường cho biết, ngày 15-9 sẽ gọi thí sinh trúng tuyển NV1 và 2 đăng ký nhập học, dự kiến có khoảng 60% sinh viên tới đăng ký, như vậy, 40% còn lại trường sẽ dành xét tuyển NV3.

V.L.- L.A
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM: Cân nhắc phương án thi tuyển kết hợp xét tuyển

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 không thể diễn ra vào cuối tháng 7 như kế hoạch. Sở GD-ĐT TPHCM đề xuất 2 phương án: Xét tuyển và thi tuyển kết hợp xét tuyển đối với tuyển sinh lớp 10. Đâu là giải pháp phù hợp trong tình hình hiện tại?

Giáo dục hội nhập

Bồi dưỡng giáo viên theo đề án tin học quốc tế

 Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và các quận huyện, hiệu trưởng trường THPT và trường phổ thông nhiều cấp học về việc bồi dưỡng giáo viên tin học, thực hiện đề án tin học theo chuẩn quốc tế.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục