Hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận nguồn tài chính có lãi suất phù hợp

Trên địa bàn quận 7 hiện có gần 30.000 doanh nghiệp, hộ kinh doanh đang hoạt động. Trong đó, có 193 doanh nghiệp trong khu chế xuất, 14.682 doanh nghiệp ngoài khu chế xuất và hơn 14.700 hộ kinh doanh.

Ngày 9-9, UBND quận 7 tổ chức hội nghị kết nối ngân hàng – doanh nghiệp trên địa bàn quận, năm 2022. Hội nghị nhằm tìm ra các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận thuận lợi với các nguồn tài chính có lãi suất phù hợp để phát triển sản xuất, kinh doanh. 

Hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận nguồn tài chính có lãi suất phù hợp ảnh 1 Đại diện các ngân hàng và doanh nghiệp cùng ký kết hợp tác

Phó Chủ tịch UBND quận 7 Trần Quốc Xuân cho biết, trên địa bàn quận 7 hiện có gần 30.000 doanh nghiệp, hộ kinh doanh đang hoạt động. Trong đó, có 193 doanh nghiệp trong khu chế xuất, 14.682 doanh nghiệp ngoài khu chế xuất và hơn 14.700 hộ kinh doanh. Tổng doanh thu thương mại và dịch vụ 6 tháng đầu năm của quận 7 đạt gần 17.000 tỷ đồng (tăng 14,8% so với cùng kỳ năm 2021). Trong đó, thu ngân sách nhà nước đạt 3.664 tỷ đồng (đạt 98,5% so với kế hoạch năm).

Hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận nguồn tài chính có lãi suất phù hợp ảnh 2 Đại diện các doanh nghiệp và ngân hàng đã kết nối để cùng phát triển

Cũng theo ông Trần Quốc Xuân, ngoài hỗ trợ doanh nghiệp, hội nghị kết nối còn giúp ngân hàng nắm bắt tốt hơn về đặc thù doanh nghiệp, hộ kinh doanh. Từ đó nghiên cứu rút ngắn và đơn giản hóa các trình tự, thủ tục cho vay vốn, tích cực tiếp cận với doanh nghiệp, hộ kinh doanh để giải ngân các khoản vay vốn theo chính sách ưu đãi của Chính phủ, đặc biệt là các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực ưu tiên. 

Tại chương trình, 9 doanh nghiệp đại diện cho các doanh nghiệp tại quận 7 thực hiện việc ký kết mới, tái ký kết các khoản vay với các ngân hàng thương mại hoạt động trên địa bàn. Tổng mức vốn vay là hơn 103 tỷ đồng. 

Đọc nhiều nhất

Tăng tốc từ tháng 2

Tăng tốc từ tháng 2

Đúng như dự báo, quý 1-2023 với kinh tế Việt Nam, kinh tế TPHCM là “vệt dài” của tháng cuối năm 2022 khi đà suy giảm tiếp tục thể hiện rõ ở mảng công nghiệp và các ngành phụ trợ.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nhiều ngân hàng đạt lợi nhuận tỷ USD

Mặc dù tăng trưởng tín dụng của các ngân hàng thương mại (NHTM) trong năm 2022 bị ảnh hưởng do cạn hạn mức tín dụng, nhưng theo kết quả vừa được các NHTM công bố, trong năm 2022, nhiều ngân hàng đã đạt mức lợi nhuận tỷ USD (khoảng hơn 23.000 tỷ đồng).

Địa ốc

Đầu tư

Nhiều doanh nghiệp lớn xin đầu tư vào Khánh Hòa

Thông qua tiếp xúc các nhà đầu tư, Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong nắm bắt nhu cầu của các nhà đầu tư để nghiên cứu trong quá trình lập quy hoạch phân khu các khu chức năng tại đây và các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Du lịch

Du lịch Tu Mơ Rông chờ “đại bàng” đánh thức

Dù chưa có tên trong bản đồ du lịch Tây Nguyên nhưng Tu Mơ Rông lại sở hữu nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp mê hồn, đủ sức làm du khách mê mệt. Đó là những con thác hùng vĩ với nhiều vệ tinh bao quanh như quần thể rừng nguyên sinh, những cánh đồng cỏ miên man, đồi săn mây ngút ngàn và hệ thống ruộng bậc thang uốn lượn. Nơi đây cũng sở hữu vườn Sâm Ngọc linh lớn nhất thế giới, trở thành sản phẩm du lịch không nơi nào có được.

Thông tin kinh tế

Vietjet chào đón những hành khách đầu tiên từ thành phố Almaty (Kazakhstan) đến vùng biển xinh đẹp tại Nha Trang

Lợi nhuận công ty mẹ đạt hơn 900 tỷ đồng, Vietjet đi đầu mở mạng bay quốc tế, thúc đẩy du lịch, đầu tư

Trong năm 2022, Vietjet vận chuyển 20,5 triệu lượt khách trên 116.000 chuyến bay, vận tải hành khách nội địa tăng trưởng 20% so với 2019. Số lượt khách nội địa trong quý 4-2022 tăng hơn 7 lần so với cùng kỳ năm 2021, cao hơn giai đoạn trước dịch Covid-19, trong đó hành khách nội địa tăng 24%.
VietinBank tiếp tục có sự tăng trưởng tích cực trong hoạt động kinh doanh

VietinBank: Chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, chuyển dịch kênh số

Theo Báo cáo tài chính quý IV/2022 của VietinBank, lãi thuần từ hoạt động dịch vụ năm 2022 tăng 22,8% so với năm trước. Kết quả đạt được do Ngân hàng đã tích cực triển khai các giải pháp đồng bộ thúc đẩy công tác bán đi đôi với nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng đa dạng, toàn diện các nhu cầu dịch vụ tài chính của khách hàng…
Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.