Hỗ trợ nhà ở 8 nhóm đối tượng khó khăn

(SGGP).- Ngày 23-10, Bộ Xây dựng cho biết Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng đã có tờ trình Chính phủ đề nghị phê duyệt “Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia đến năm 2020  và tầm nhìn đến năm 2030”.

Trong chiến lược này Bộ Xây dựng đề nghị Nhà nước có cơ chế, chính sách hỗ trợ phát triển nhà ở phi hàng hóa để giải quyết chỗ ở cho 8 nhóm đối tượng chính sách xã hội cần nhà ở nhưng không đủ khả năng mua theo giá thị trường. Bao gồm:

1- người có công với Cách mạng;

2- các hộ nghèo khu vực nông thôn;

3- người có thu nhập thấp tại khu vực đô thị;

4- cán bộ, công chức, viên chức, nhân sĩ, trí thức, văn nghệ sĩ;

5- sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp thuộc lực lượng vũ trang nhân dân;

6- công nhân lao động tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp và các cơ sở sản xuất, dịch vụ ngoài khu công nghiệp;

7- sinh viên, học sinh các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề;

8- các đối tượng chính sách xã hội đặc biệt khó khăn (người tàn tật, người già cô đơn, người nhiễm chất độc da cam...). 

Bộ xây dựng đã đề ra nhiều giải pháp cụ thể trong đó nhấn mạnh cần tập trung khai thác có hiệu quả nguồn lực về đất đai để huy động các thành phần kinh tế tham gia phát triển nhà ở; nghiên cứu sửa đổi, bổ sung và hoàn thiện chính sách đất đai, nhất là những nội dung quan trọng liên quan đến lĩnh vực phát triển nhà ở, kiểm tra rà soát và thu hồi đất đang sử dụng lãng phí để bố trí, khai thác có hiệu quả; hoàn thiện chính sách tài chính, thuế liên quan đến đất đai... 

 B.QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Tự cắn đuôi

- Trên sàn chứng khoán xứ mình có doanh nghiệp thuộc loại “dị” ghê. Ông chủ doanh nghiệp này từng là người giàu nhất sàn nhưng giờ tính theo tổng nợ ngân hàng thì thuộc hàng… chúa chổm. Cứ lãi mẹ đẻ lãi con không biết chừng nào mới trả dứt.

Giao thông - Đô thị

Không kiểm tra các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm ở các chốt kiểm soát

Tại các chốt ở cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM, lực lượng chức năng sẽ không thực hiện kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp Giấy nhận diện có mã QR của ngành giao thông vận tải). 

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: