Họa sĩ Việt Nam đoạt giải trong cuộc thi Thiết kế quốc tế lần thứ 8

(SGGP).- Tác phẩm đài phun nước bông sen vàng (ảnh) của họa sĩ Nguyễn Thu Thủy vừa được trao giải khuyến khích cho hạng mục Thiết kế sản phẩm chuyên nghiệp trong cuộc thi Thiết kế quốc tế lần thứ 8 được tổ chức tại Mỹ.

Tác phẩm này được hoàn thành vào ngày 9-10-2014 nhân dịp chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày giải phóng thủ đô. Tác phẩm được đặt tại vườn hoa Mai Xuân Thưởng, Hà Nội, cao 4m với 18 cánh sen gốm được tạo hình nhẹ nhàng thanh thoát với 5 màu vàng đậm nhạt được chuyển dịu dàng trên 3 lớp cánh sen.

Giải thưởng Thiết kế quốc tế (International Design Awards, viết tắt là IDA) được thành lập từ năm 2007 tại Los Angeles, Mỹ nhằm phát hiện, tôn vinh và quảng bá các tầm nhìn thiết kế sáng tạo, đổi mới và phát hiện những tài năng mới nổi. Điều đặc biệt ở cuộc thi này là trong số 24 thành viên Ban giám khảo thì có đến 10 thành viên là tổng biên tập các báo và tạp chí thiết kế nổi tiếng của Mỹ, Australia và châu Âu, còn lại là các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực thiết kế, các nhà sáng lập và giám đốc các ấn phẩm thiết kế nổi tiếng thế giới.

Cuộc thi có hơn 1.000 tác phẩm từ 52 nước trên thế giới gửi tới dự thi.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Phim

Âm nhạc

Trao giải cuộc thi “Học đường On the Mic” dành cho học sinh

Ngày 15-5, chương trình tổng kết và trao giải cuộc thi “Học đường On the Mic” được tổ chức tại Nhà Văn hóa Thanh Niên (quận 1, TPHCM). Sau 3 tháng tổ chức, cuộc thi thu hút 286 bài dự thi của học sinh THCS, THPT trên toàn quốc. 

Mỹ thuật

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Nợ nước non - được viết từ tình yêu thiêng liêng dành cho Bác

Tiểu thuyết Nợ nước non là tập 1 trong bộ tiểu thuyết 3 tập Nước non vạn dặm của nhà văn Nguyễn Thế Kỷ. Bằng việc nghiên cứu lịch sử, văn hóa công phu, bằng sự trải nghiệm, tích lũy vốn sống nhiều năm ở quê hương Nghệ An và nhiều vùng đất khác, nhà văn Nguyễn Thế Kỷ đã xây dựng hình tượng nhân vật, bối cảnh xã hội chân thực, sống động, lôi cuốn người đọc qua từng trang viết. Người đọc như được về thăm, tìm hiểu mảnh đất xứ Nghệ cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20.

Sáng tác