Học sinh Việt Nam đoạt giải ba cuộc thi robot thế giới

(SGGP).- Mới đây, tại cuộc thi World Robot Olympiad 2016, đội tuyển Việt Nam gồm 3 thí sinh Võ Thiết Quang, Lê Duy Lãm, Nguyễn Hữu Thiện đã vượt qua hàng trăm đội đến từ hơn 60 quốc gia trên thế giới, xuất sắc đoạt giải ba chung cuộc, bảng thi robot tiểu học, mang về vinh quang cho Việt Nam tại đấu trường robot thế giới.

Đội tuyển Việt Nam lắp ráp robot

 

Robot chuẩn bị thi trên sa bàn

Chủ đề mà cuộc thi robot thế giới năm nay đưa ra là xử lý rác thải. Các học sinh có nhiệm vụ thiết kế, lắp ráp robot từ những mảnh ghép LEGO và lập trình cho robot tự động xử lý các khối rác giả lập trên sa bàn để hoàn thành thử thách.

Trước đó, sau khi đoạt giải vô địch cuộc thi “Tài năng Robot - Robotacon” (WRO) 2016 do Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM phối hợp cùng LEGO Education tổ chức, đội tuyển Việt Robot 01 gồm 3 thí sinh nói trên là một trong 11 đội tuyển đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Robotics quốc tế được tổ chức tại New Delhi, Ấn Độ. Đây là năm thứ tư Việt Nam có đội tuyển tham gia cuộc thi robot quốc tế và cũng là năm đầu tiên Việt Nam đạt thứ hạng cao trong bảng xếp hạng huy chương.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.