Hội thảo “Chuyển giao công nghệ, kết nối đầu tư và xúc tiến thị trường quốc tế”

SGGPO
Trong 5 năm vừa qua, VCIC đã xây dựng được mối quan hệ đối tác với các tổ chức, hiệp hội xúc tiến thương mại ở nước ngoài như Hàn Quốc, Đài Loan, Úc, Hà Lan… và các quỹ đầu tư tập đoàn công nghệ uy tín khác.

Doanh nghiệp tìm hiểu các cơ hội đầu tư từ chương trình hỗ trợ của VCIC.

Doanh nghiệp tìm hiểu các cơ hội đầu tư từ chương trình hỗ trợ của VCIC.

Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam kết nối vào chuỗi giá trị toàn cầu để tìm kiếm các đối tác chiến lược về công nghệ, tài chính và thương mại, Ban QLDA Trung tâm Đổi mới sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu Việt Nam (VCIC) đã phối hợp cùng Tạp chí Nông thôn Việt tổ chức hội thảo giới thiệu Chương trình VCIC CONNECT “Chuyển giao công nghệ, kết nối đầu tư và xúc tiến thị trường quốc tế”. Hội thảo diễn ra trong 2 ngày 11 và 12-6-2020, tại TPHCM.

Chương trình này được hỗ trợ bởi Ngân hàng Thế giới (WB) và Bộ Khoa học và Công nghệ, tập trung ưu tiên cho các lĩnh vực Năng lượng hiệu quả; Nông nghiệp bền vững; Quản lý nước và lọc nước; Năng lượng tái tạo; công nghệ thông tin ứng dụng cho ứng phó với biến đổi khí hậu; Các công nghệ khác liên quan tới biến đổi khí hậu.

Hội thảo “Chuyển giao công nghệ, kết nối đầu tư và xúc tiến thị trường quốc tế” ảnh 1 Giám đốc VCIC Phạm Đức Nghiệm trao đổi tại hội thảo.
Theo Giám đốc VCIC Phạm Đức Nghiệm, trong 5 năm vừa qua, VCIC đã xây dựng được mối quan hệ đối tác với các tổ chức, hiệp hội xúc tiến thương mại ở nước ngoài như Hàn Quốc, Đài Loan, Úc, Hà Lan… và các quỹ đầu tư tập đoàn công nghệ uy tín khác.

VCIC cũng đã tổ chức nhiều hoạt động giúp doanh nghiệp tăng cường năng lực cạnh tranh - đặc biệt là năng lực cạnh tranh về khoa học công nghệ - cũng như tạo cơ hội cho doanh nghiệp tiếp cận được với các đối tác quốc tế.

Hiện tại, VCIC đang hướng đến các thị trường tiềm năng là Úc và Hàn Quốc, hai quốc gia có thế mạnh về công nghệ cũng như có mối quan hệ hợp tác kinh tế sâu rộng với Việt Nam.

Tham dự hội thảo, các doanh nghiệp nêu những khó khăn trong việc xác định nguồn gốc công nghệ, vì vấn đề này liên quan đến sự an toàn trong đầu tư. Thực tế, không ít doanh nghiệp nhập phải các công nghệ đã lỗi thời. Do vậy VCIC cần tiếp tục hỗ trợ, cung cấp thông tin kịp thời giúp các doanh nghiệp khởi nghiệp, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ mới, công nghệ cao, đầu tư nước ngoài tìm được đối tác có kinh nghiệm, có chất lượng.

TUẤN ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khách chọn mua bơ Tây Nguyên tại siêu thị WinMart Cộng Hòa, quận Tân Bình, TPHCM

Người bán chia sẻ lợi nhuận, mãi lực tăng

Trái với cảnh vắng vẻ trước đây, vài tuần nay, nhờ triển khai tháng khuyến mãi tập trung, mãi lực tại một số chợ truyền thống, các siêu thị đã nhích dần.

Địa ốc

Nhà đầu tư nói gì về bất động sản nghỉ dưỡng “chăm sóc sức khỏe”

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe tăng vọt sau đại dịch Covid-19, dẫn dắt thị trường bất động sản sức khỏe “Wellness” tăng trưởng nhanh chóng. Trong xu hướng này, giới tinh hoa bắt đầu săn tìm các biệt thự ven biển có khả năng cân bằng giữa tiện nghi hiện đại và sức khỏe tinh thần, phục vụ cho nhu cầu nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Chợ Gạo lo… hết gạo

Chợ Gạo được biết đến từ một chợ chuyên mua bán gạo ngày xưa, sau này, khi phong trào trồng thanh long phát triển thì người dân huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) đã dần bỏ cây lúa để chuyển sang trồng trái cây phục vụ tiêu thụ nội địa và xuất khẩu. Hiện nay, ở huyện Chợ Gạo hầu như không còn ruộng lúa, người dân chủ yếu canh tác thanh long, nhưng loại trái cây này hiện đang ế ẩm, rớt giá thê thảm... 

Đầu tư

Thu hút đầu tư linh hoạt

“Định hướng phát triển các ngành công nghệ cao, công nghệ thông tin, công nghệ sinh học - dược phẩm, công nghệ vật liệu, cơ khí chính xác và tự động hóa gắn liền với chiến lược thu hút đầu tư của thành phố và Khu công nghệ cao” là chỉ đạo của Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2022 của Khu công nghệ cao TPHCM (SHTP). 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />