Hội xuân núi Bà Đen kỷ niệm 180 năm thành lập tỉnh Tây Ninh

(SGGP).- Sở VH-TT-DL tỉnh Tây Ninh cho biết, từ ngày 11-2 đến 12-3 tới (mùng 4 Tết đến 4-2 âm lịch), tại Khu di tích Lịch sử - văn hóa - danh thắng và du lịch núi Bà Đen (TP Tây Ninh) sẽ diễn ra Hội xuân núi Bà năm Bính Thân.

Sự kiện này là hoạt động mở đầu của chuỗi các sự kiện chào mừng kỷ niệm 180 năm tỉnh Tây Ninh hình thành và phát triển. Theo đó, hội xuân có các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao phong phú, hấp dẫn, phục vụ du khách đến tham quan; trong đó điểm nhấn là các trò chơi dân gian mang đậm bản sắc văn hóa tết cổ truyền của dân tộc; đốt pháo hoa, các trò chơi phục vụ thiếu nhi…

Hội xuân núi Bà Đen của tỉnh Tây Ninh là một trong những hội xuân lớn được tổ chức ở Nam bộ nhằm đẩy mạnh giáo dục truyền thống về nguồn, tạo nên điểm sinh hoạt vui xuân, đón tết kết hợp đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng và quảng bá tiềm năng phát triển về kinh tế, văn hóa, xã hội, du lịch của tỉnh đối với du khách cũng như kiều bào trong và ngoài nước.

ĐỨC TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Novak Djokovic

Monte Carlo Masters: Djokovic sẵn sàng chịu dơ để… thành công, Karatsev đại chiến Tsitsipas

Novak Djokovic, một trong hai nhân vật chính yếu nhất ở giải Monte Carlo Masters vừa chia sẻ những suy nghĩ của mình khi chuẩn bị bước vào giải sân đất nện đầu tiên của mùa giải 2021. Với anh, để đạt được thành công, nhắm đến ngôi vô địch thứ 3 ở CLB đồng quê Monte Carlo, bí quyết thành công là… “phải chịu dơ bẩn” khi trượt giày trên mặt sân đỏ quạch đầy bụi bặm.