Hôm nay, 5-1, lễ ra quân chiến dịch Xuân tình nguyện 2012 của sinh viên, học sinh

(SGGPO).- Sáng 5-1, khoảng 3.000 lượt thanh niên, sinh viên thành phố  HCM tham gia Ngày sinh viên do Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM tổ chức nhân 62 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên (9-1-1950 - 9-1-2012).

Điểm nhấn của Ngày sinh viên là lễ ra quân chiến dịch Xuân tình nguyện 2012 và các hoạt động sau lễ ra quân như ngày hội “Góp yêu thương, nhận lộc biếc”, Ngàn bánh chưng xanh, thăm các nhà mở, mái ấm trung tâm… Chỉ huy trưởng Chiến dịch Xuân tình nguyện năm 2012 Phạm Kiều Hưng cho biết: “Hơn 8.340 lượt sinh viên, học sinh, du học sinh TPHCM sẽ tham gia chiến dịch xuân tình nguyện 2012 từ ngày 5 đến 22-1-2012.

Chiến dịch năm nay sẽ có các chương trình chính: “Xuân kết nối”, “Xuân về trên mái ấm, nhà mở, bệnh viện”, “Xuân ra biên giới, Xuân đến ngoại thành” với nhiều hoạt động như góp yêu thương, nhân lộc biếc, kết nối các nhóm tình nguyện mở, gói ngàn bánh chưng, tổ ấm ngày xuân.... Chương trình sẽ tập trung tại 20 phường xã khó khăn trên địa bàn thành phố, ký túc xá các trường, các khu trọ đông sinh viên và các xã thuộc căn cứ Thành đoàn TPHCM ở một số tỉnh”.

Sau lễ ra quân xuân tình nguyện 2012, các bạn trẻ sẽ tham gia chương trình “Sinh viên với biên giới, hải đảo”; góp đá xây Trường Sa; thi tìm hiểu biển đảo quê hương; viết thư; làm gần 1.000 tấm thiệp… gửi đến các chiến sĩ Trường Sa; chương trình “Sinh viên uống nước nhớ nguồn”; giao lưu với cha mẹ phong trào sinh viên, học sinh và với cán bộ hội sinh viên thành phố; xem triễn lãm ảnh chân dung các cha mẹ phong trào...

Tham gia chương trình đồng hành cùng sinh viên có các gian hàng giới thiệu việc làm tết, tặng các suất học bổng anh văn, các phiếu giảm giá, ưu đãi các mặt hàng dịch vụ cho sinh viên…

Ngoài ra, trong “Ngày sinh viên” còn diễn ra nhiều hoạt động vui chơi, sáng tạo, tình nguyện của sinh viên thành phố như triển lãm mô hình sáng tạo trẻ với nhiều ý tưởng gần gũi với cuộc sống, thiết thực trong công tác bảo vệ môi trường như: mô hình thùng rác công cộng đa năng, máy quét rác vệ sinh vỉa hè đường phố, thùng đựng áo quần cũ trong khu dân cư, mô hình tiết kiệm nước ở ký túc xá, tận dụng than tổ ong đã qua sử dụng để sản xuất gạch không nung...

>> Một số hình ảnh tại "Ngày sinh viên":

Sinh viên thành phố ra quân "Xuân tình nguyện". Ảnh: Việt Dũng

Các bạn trẻ tham gia đóng góp cho người nghèo dịp xuân. Ảnh Việt Dũng

Các bạn trẻ tham gia gói bánh chưng. Ảnh: Việt Dũng

 

Sơn Trà

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục