Hôm nay, 5-1, lễ ra quân chiến dịch Xuân tình nguyện 2012 của sinh viên, học sinh

(SGGPO).- Sáng 5-1, khoảng 3.000 lượt thanh niên, sinh viên thành phố  HCM tham gia Ngày sinh viên do Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM tổ chức nhân 62 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên (9-1-1950 - 9-1-2012).

Điểm nhấn của Ngày sinh viên là lễ ra quân chiến dịch Xuân tình nguyện 2012 và các hoạt động sau lễ ra quân như ngày hội “Góp yêu thương, nhận lộc biếc”, Ngàn bánh chưng xanh, thăm các nhà mở, mái ấm trung tâm… Chỉ huy trưởng Chiến dịch Xuân tình nguyện năm 2012 Phạm Kiều Hưng cho biết: “Hơn 8.340 lượt sinh viên, học sinh, du học sinh TPHCM sẽ tham gia chiến dịch xuân tình nguyện 2012 từ ngày 5 đến 22-1-2012.

Chiến dịch năm nay sẽ có các chương trình chính: “Xuân kết nối”, “Xuân về trên mái ấm, nhà mở, bệnh viện”, “Xuân ra biên giới, Xuân đến ngoại thành” với nhiều hoạt động như góp yêu thương, nhân lộc biếc, kết nối các nhóm tình nguyện mở, gói ngàn bánh chưng, tổ ấm ngày xuân.... Chương trình sẽ tập trung tại 20 phường xã khó khăn trên địa bàn thành phố, ký túc xá các trường, các khu trọ đông sinh viên và các xã thuộc căn cứ Thành đoàn TPHCM ở một số tỉnh”.

Sau lễ ra quân xuân tình nguyện 2012, các bạn trẻ sẽ tham gia chương trình “Sinh viên với biên giới, hải đảo”; góp đá xây Trường Sa; thi tìm hiểu biển đảo quê hương; viết thư; làm gần 1.000 tấm thiệp… gửi đến các chiến sĩ Trường Sa; chương trình “Sinh viên uống nước nhớ nguồn”; giao lưu với cha mẹ phong trào sinh viên, học sinh và với cán bộ hội sinh viên thành phố; xem triễn lãm ảnh chân dung các cha mẹ phong trào...

Tham gia chương trình đồng hành cùng sinh viên có các gian hàng giới thiệu việc làm tết, tặng các suất học bổng anh văn, các phiếu giảm giá, ưu đãi các mặt hàng dịch vụ cho sinh viên…

Ngoài ra, trong “Ngày sinh viên” còn diễn ra nhiều hoạt động vui chơi, sáng tạo, tình nguyện của sinh viên thành phố như triển lãm mô hình sáng tạo trẻ với nhiều ý tưởng gần gũi với cuộc sống, thiết thực trong công tác bảo vệ môi trường như: mô hình thùng rác công cộng đa năng, máy quét rác vệ sinh vỉa hè đường phố, thùng đựng áo quần cũ trong khu dân cư, mô hình tiết kiệm nước ở ký túc xá, tận dụng than tổ ong đã qua sử dụng để sản xuất gạch không nung...

>> Một số hình ảnh tại "Ngày sinh viên":

Sinh viên thành phố ra quân "Xuân tình nguyện". Ảnh: Việt Dũng

Các bạn trẻ tham gia đóng góp cho người nghèo dịp xuân. Ảnh Việt Dũng

Các bạn trẻ tham gia gói bánh chưng. Ảnh: Việt Dũng

 

Sơn Trà

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sớm có quy định về xóa bỏ chứng chỉ ngoại ngữ và tin học cho giáo viên

Sớm có quy định về xóa bỏ chứng chỉ ngoại ngữ và tin học cho giáo viên

Liên quan đến lộ trình thực hiện cụ thể và chế độ chính sách đối với giáo viên mầm non, tiểu học đào tạo nâng chuẩn (theo quy định của Luật Giáo dục năm 2019), Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết, số giáo viên đạt chuẩn ở bậc mầm non trên cả nước hiện đạt khoảng 72%. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.