Hơn 300 doanh nghiệp tham gia kích cầu tiêu dùng

SGGP
Sở Công thương TPHCM vừa công bố thông tin Hội chợ Xúc tiến công thương - 2018, dự kiến tổ chức từ ngày 24 đến 29-7 tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao Phú Thọ, TPHCM. 
Theo ông Hoàng Thọ Vượng, Giám đốc Trung tâm Phát triển công nghiệp hỗ trợ TPHCM, kiêm Phó Trưởng ban tổ chức hội chợ, cho biết hội chợ lần này kỳ vọng thu hút khoảng 300 doanh nghiệp tham gia với quy mô hơn 450 gian hàng. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi chương trình khuyến công của TPHCM năm 2018, với mục tiêu đẩy mạnh các hoạt động khuyến công và duy trì tăng trưởng kinh tế của thành phố. 
Hội chợ được xem là hoạt động quan trọng trong việc tăng cường vai trò hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, quảng bá sản phẩm, thương hiệu… Qua đó, giúp người dân nâng cao nhận thức tiêu dùng hướng đến hàng Việt,cũng như đáp ứng nhu cầu mua sắm với nhiều hình thức. Mặt khác, việc duy trì tổ chức hội chợ thường niên trở thành công cụ thúc đẩy xuất khẩu, tìm kiếm thị trường mới, khách hàng tiềm năng cho hàng Việt trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế. Đặc biệt, với nhiều hoạt động thiết thực về kích cầu và tạo điều kiện thuận lợi để các thương hiệu Việt, sản phẩm Việt tiếp cận người tiêu dùng trong nước, khuyến khích tiêu thụ sản phẩm với phương châm “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” là yêu cầu quan trọng của rất nhiều doanh nghiệp.
Về phía các doanh nghiệp cho rằng, Hội chợ Xúc tiến công thương 2018 là cơ hội để doanh nghiệp gặp gỡ, giao thương cũng như tiếp cận người tiêu dùng, khảo sát thị trường… do vậy, Sở Công thương cần thiết làm việc với các tỉnh, thành lân cận để tăng cường đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại, phát huy vai trò là cầu nối thúc đẩy hợp tác cho cộng đồng doanh nghiệp Việt. Đồng thời, thông tin về những chính sách hỗ trợ, giúp doanh nghiệp đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm và tăng doanh thu.

MINH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Chương trình bình ổn thị trường

Xây dựng vùng nguyên liệu nông sản minh bạch

Hiệp hội Thực phẩm minh bạch (AFT) vừa tiến hành đại hội nhiệm kỳ II (2021-2026). Đại hội đã bầu Tiến sĩ Nguyễn Thị Hồng Minh giữ chức Chủ tịch AFT và các Phó chủ tịch gồm Tiến sĩ Trần Thị Dung, ông Nguyễn Văn Thứ (CEO Công ty CP GC Food), ông Nguyễn Tuấn Khởi (Chủ tịch Công ty Doanh nghiệp xã hội Food Share).

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Quy hoạch kiến trúc