Hơn 50 căn nhà ở Bạc Liêu bị sập và tốc mái do lốc xoáy

SGGPO

Ngày 26-4, ông Đoàn Văn Gia, Chủ tịch UBND thị trấn Phước Long (huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu) cho biết các lưc lượng chuyên môn đang giúp người dân khắc phục hậu quả vụ lốc xoáy gây thiệt hại nghiêm trọng trên địa bàn.

Hiện trường vụ lốc xoáy ở thị trấn Phước Long. Ảnh: CTV

Hiện trường vụ lốc xoáy ở thị trấn Phước Long. Ảnh: CTV

Trước đó, trưa ngày 25-4, trên địa bàn thị trấn Phước Long, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu có mưa lớn và kèm theo lốc xoáy đã làm sập và tốc mái 52 căn nhà. Trong đó, có 7 căn bị sập hoàn toàn, các căn còn lại bị nghiêng, tốc mái và bay vách, nhiều cây xanh bị đỗ ngã gây ách tắc giao thông.

Ngoài ra, lốc xoáy cũng làm nhiều cây xanh, hoa màu của người dân bị thiệt hại đáng kể.

Rất may, trận lốc xoáy không gây thiệt hại về người.

Theo ông Đoàn văn Gia, sau khi lốc xoáy xảy ra, lãnh đạo thị trấn đã đến hiện trường nắm bắt tình hình, chỉ đạo Công an xã, Dân quân tự vệ phối hợp với lực lượng chức năng điều tiết giao thông, xử lý sự cố lưới điện do cây xanh làm đỗ ngã và khắc phục hậu quả sau lốc xoáy.

Hiện UBND thị trấn Phước Long đang thống kê cụ thể thiệt hại để có hướng hỗ trợ. Đồng thời, vận động các mạnh thường quân đóng góp, giúp người dân bị thiệt hại sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

NGỌC CHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Sân bay Nội Bài được Hội đồng sân bay quốc tế cấp chứng nhận an toàn chống dịch

Các cảng hàng không quốc tế gồm: Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng đều đăng ký tham gia chương trình đánh giá an toàn phòng dịch của Tổ chức Hội đồng sân bay quốc tế, trong đó Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã được cấp chứng nhận, 2 cảng hàng không còn lại đang tiếp tục thực hiện các thủ tục nghiêm ngặt để được cấp chứng nhận trong thời gian tới.

Quy hoạch

Tin buồn