Hơn 50% giao dịch thanh toán lệ phí xét tuyển trực tuyến qua MoMo ​

Sau 6 ngày mở cổng thanh toán lệ phí xét tuyển trực tuyến 2022 (từ ngày 24-8 đến 17 giờ 00 ngày 29-8-2022), đã có 342.000/426.000 thí sinh (chiếm 80%) đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ trực tuyến hoàn thành nộp lệ phí trên hệ thống xét tuyển trực tuyến của Bộ GD-ĐT, trong đó hơn một nửa giao dịch thanh toán nộp lệ phí thực hiện qua MoMo
MoMo hiện đang liên kết trực tiếp với 32 ngân hàng
MoMo hiện đang liên kết trực tiếp với 32 ngân hàng

Với trải nghiệm thanh toán nhanh chóng, chính xác và công nghệ thanh toán quét mã QR cho phép thanh toán thay cho bạn bè, người thân, MoMo đã trở thành lựa chọn hàng đầu của các thí sinh, phụ huynh.

MoMo đang chiếm hơn 50% tổng số lượng giao dịch thanh toán trực tuyến thành công qua hệ thống của Bộ, tương đương hơn 172.000 giao dịch. Con số đã phản ánh được xu hướng lựa chọn kênh thanh toán nhanh, gọn và chính xác được các thí sinh, phụ huynh và người thân ưu tiên.

Hơn 50% giao dịch thanh toán lệ phí xét tuyển trực tuyến qua MoMo  ​ ảnh 1

MoMo hiện đang liên kết trực tiếp với 32 ngân hàng, cổng thanh toán NAPAS và hầu hết các thẻ quốc tế. Đồng thời, việc thanh toán lệ phí tuyển sinh bằng MoMo cũng không giới hạn số tiền thanh toán. Vì vậy, thí sinh yên tâm nộp lệ phí với số tiền đã được tính toán sẵn dựa trên số lượng nguyện vọng đã đăng ký, theo mức lệ phí tối thiểu 20.000 đồng/nguyện vọng. Đây là điểm ưu việt của MoMo trong việc tạo sự thuận tiện tối đa cho thí sinh/phụ huynh/người thân trong quá trình nộp lệ phí tuyển sinh năm 2022.

Thanh toán lệ phí xét tuyển trực tuyến thuộc nhóm thủ tục hành chính công trực tuyến của Bộ GD-ĐT có trên Cổng Dịch vụ công quốc gia. Từ năm 2019, MoMo tiên phong kết nối và tích hợp trở thành phương thức thanh toán chính thức trên Cổng Dịch vụ Công quốc gia. Đến hiện tại, hầu hết dịch vụ công trực tuyến cấp độ 3 và 4 đã có thể thanh toán bằng MoMo, tập trung vào các lĩnh vực: bảo hiểm xã hội, thuế, thu phí phạt và phí, lệ phí của các thủ tục hành chính…

Tính đến cuối năm 2021, MoMo là phương thức thanh toán được lựa chọn nhiều nhất trên Cổng dịch vụ Công quốc gia khi chiếm 32% lượng giao dịch thanh toán trực tuyến qua cổng. Trong lĩnh vực dịch vụ công, MoMo cũng tiên phong trong việc hợp tác với các bệnh viện, trường học, thúc đẩy việc đưa tiện ích thanh toán bằng ví điện tử vào hệ thống thanh toán của các đơn vị này.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất