Hơn 7.000 người là nạn nhân của bom mìn

SGGP
Theo một báo cáo của LHQ vừa công bố, trong năm 2017 trên toàn thế giới có hơn 7.000 người thương vong do bom mìn và vật liệu nổ, trong đó 2.800 người thiệt mạng do các loại bom mìn và vật liệu nổ còn sót lại từ chiến tranh.

Hơn 7.000 người là nạn nhân của bom mìn

Hầu hết nạn nhân bom mìn tập trung ở Ukraine, Iraq, Pakistan, đặc biệt xung đột tại Afghanistan và Syria khiến số người thương vong do bom mìn ở 2 nước này tăng cao, trong đó 2.300 nạn nhân ở Afghanistan và hơn 1.900 nạn nhân ở Syria.

Số thương vong do bom mìn ở mức cao năm thứ 3 liên tiếp, với 87% nạn nhân là dân thường, trong đó trẻ em chiếm một nửa. Báo cáo đánh giá số nạn nhân trên thực tế còn cao hơn nhiều so với con số được ghi nhận.

THẾ HÀM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.