Hồng Công: Cảnh sát giải tán các địa điểm biểu tình

(SGGPO).- Theo South China Morning Post, 11 giờ trưa nay, 11-12, (giờ địa phương) là thời hạn chót mà nhà chức trách Hồng Công (Trung Quốc) đưa ra để phe biểu tình giải tán tại các địa điểm đang chiếm đóng.

Cũng theo báo này, bất cứ ai không tuân thủ đề nghị trên và có hành vi chống đối sẽ phải đối mặt với lệnh bắt giữ của cảnh sát. Dự kiến, sẽ có 3.000 cảnh sát được triển khai đến các địa điểm biểu tình còn lại ở hai khu vực Admiralty và Causeway Bay.

Những chi tiết về chiến dịch giải tỏa lần này đã được phê chuẩn sau một cuộc họp với một nguyên đơn và lực lượng thi hành án trong ngày 9-12. Mục tiêu của cảnh sát là giải tỏa toàn bộ các con đường bị chiếm giữ và khôi phục giao thông.

Tuy chịu nhiều sức ép từ chính quyền nhưng phe biểu tình Hồng Công tuyên bố vẫn bám trụ. Tổng thư ký liên đoàn sinh viên Alex Chow Yong-kang cho biết, những người biểu tình đã sẵn sàng đối mặt với việc bị bắt giữ khi bị cưỡng chế. Khoảng 20 người trong số họ sẽ biểu tình ngồi tại ngã ba cùa Đại lộ Tim Wa và đường Harcourt Road, gần khu vực trụ sở của Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) để phản đối hành động bị cưỡng chế.  

Người biểu tình tập trung tại Admiralty

 PHƯƠNG NAM

>> Hồng Kông: Người biểu tình xông vào trụ sở lập pháp

>> Cảnh sát Hong Kong giải tán điểm biểu tình Mong Kok

>> Công sở, trường học tại đặc khu Hồng Công mở cửa trở lại

>> Hồng Công: Người biểu tình đồng ý thảo luận với chính quyền  

>> Liên hiệp quốc kêu gọi tìm giải pháp hòa bình ở Hồng Công

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.