Hứa “chạy án” để lừa tiền

(SGGP).- Ngày 28-2, Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an TPHCM cho biết đã chuyển hồ sơ sang Viện KSND TPHCM, đề nghị truy tố đối với Lê Tấn Tài (49 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh), Thạch Sông (44 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trong vụ án này, Lê Đăng Khoa (42 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh), Nguyễn Thị Kim Hồng (39 tuổi, vợ Khoa) cùng bị đề nghị truy tố về tội “Đưa hối lộ”; Nguyễn Văn Sơn (36 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) bị đề nghị truy tố về tội “Làm môi giới hối lộ”.

Con trai riêng của Nguyễn Thị Kim Hồng là B.V.C. bị bắt tạm giam về tội “Hiếp dâm trẻ em”, vì vậy vợ chồng Khoa - Hồng thông qua sự môi giới của Sơn đã gặp Tài, Sông nhờ giúp đỡ để C. được tha, không bị xử lý hình sự. Hai đối tượng Tài, Sông yêu cầu vợ chồng Khoa - Hồng đưa 120 triệu đồng sẽ lo “chạy án” được. Nhưng sau khi Tài nhận tiền - với sự chứng kiến của Sơn - lại không thực hiện được lời hứa. Trong số tiền nhận được, Tài đưa cho Sông 15 triệu đồng, Sơn 1,5 triệu đồng, còn lại Tài chiếm hưởng.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trước đó, ngày 5-9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Hoàng Văn Trình (phóng viên Báo điện tử Dân Việt) về hành vi nhận hối lộ 250 triệu đồng. Ảnh: TTXVN

Bắt Trưởng VPĐD báo Dân Việt tại Quảng Ninh

Ngày 23-10, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét và tạm giam đối với Hoàng Anh Tuấn (39 tuổi, ở tổ 5, khu 3, phường Hồng Hải, TP Hạ Long) với vai trò đồng phạm trong vụ án nhận hối lộ.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án