Hungary dừng tất cả tàu hỏa quốc tế vì bị dọa đánh bom

SGGPO
Cảnh sát Hungary hôm nay đã dừng và kiểm tra tất cả các đoàn tàu hỏa quốc tế qua nước này trước một mối đe dọa đặt bom.

Nhiều tuyến đường sắt châu Âu đi qua Hungary

Nhiều tuyến đường sắt châu Âu đi qua Hungary

Theo trang tin tức Hungary index.hu, một người đàn ông không rõ đã báo cho cảnh sát về mối đe dọa, nói rằng ông ta đã đặt bom trên các đoàn tàu hỏa quốc tế qua Hungary.

Công ty đường sắt nhà nước MÁV đã chỉ thị 18 đoàn tàu dừng lại theo lệnh cảnh sát. Hãng tin Hungary MTI cho biết, tất cả các toa tàu đã được sơ tán và cảnh sát đang kiểm tra.

Cơ quan Điều tra Quốc gia đã mở một cuộc điều tra đe dọa nguy hiểm công cộng với cá nhân nặc danh đã báo tin, theo index.hu.

Cho đến nửa đêm 19-7, cảnh sát Hungary sẽ điều tra mọi chuyến tàu đến biên giới Hungary, do đó sự chậm trễ là không thể tránh khỏi và sẽ ảnh hưởng cả dịch vụ tàu hỏa trong nước, Budapest Business Journal cho biết.

BẢO NGHI - Ảnh: INTERRAIL.EU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hệ thống tên lửa Patriot do hãng Raytheon sản xuất. Ảnh: DefPost

Romania tiếp nhận tên lửa Patriot của Mỹ


Quân đội Romania ngày 17-9 đã tiếp nhận lô hàng tên lửa phòng không Raytheon Patriot đầu tiên của Mỹ như một phần trong nỗ lực nhằm tăng cường năng lực phòng thủ của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây