Thành lập Quỹ Công nghiệp và năng lượng Việt Nam

Huy động 10.000 tỷ đồng đầu tư phát triển năng lượng

Chiều qua 25-4, tại Hà Nội, nhóm các tập đoàn và tổng công ty lớn trong nước đã công bố thành lập Quỹ Công nghiệp và năng lượng Việt Nam với tổng vốn điều lệ 10.000 tỷ đồng, quy mô vốn lớn nhất so với các quỹ đầu tư ở Việt Nam hiện nay.

Quỹ Công nghiệp và năng lượng Việt Nam ưu tiên đầu tư vào các dự án đang thuộc sở hữu và sắp được triển khai của các thành viên sáng lập; đầu tư vào các dự án thủy điện tại 3 nước Đông Dương (Việt Nam, Lào, Campuchia); các dự án nhiệt điện khí và nhiệt điện than, điện hạt nhân tại Việt Nam; các doanh nghiệp nhà nước thuộc lĩnh vực công nghiệp trong tiến trình cổ phần hóa.

Theo kế hoạch, chỉ riêng trong giai đoạn 2007 - 2009, quỹ này sẽ đầu tư 7.361 tỷ đồng cho các dự án phát triển điện năng. Quỹ Công nghiệp và năng lượng Việt Nam sẽ chính thức hoạt động vào cuối tháng 5-2007.

BẢO MINH
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều doanh nghiệp xoay trở tìm nguyên liệu

Nhiều doanh nghiệp xoay trở tìm nguyên liệu

60% nguồn nguyên liệu sản xuất trong nước là từ nhập khẩu. Từ tháng 6 đến tháng 9 hàng năm là chu kỳ nhập khẩu nguyên liệu. Tuy nhiên, năm nay nhiều doanh nghiệp (DN) đang gặp khó khi hầu hết giá nguyên liệu tăng khá cao.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index lập đỉnh mới, vàng giảm giá

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 18-6 tăng mạnh. Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index tăng 17,85 điểm lên 1.377,77 điểm với 249 mã tăng, 138 mã giảm và 54 mã đứng giá. 

Thị trường

Địa ốc

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Nông nghiệp

Miền Trung tìm cách thích ứng xâm nhập mặn

Vùng hạ du các con sông miền Trung đang bị mặn xâm nhập nghiêm trọng. Tình trạng này khiến người dân đối mặt với thiếu nước, diện tích gieo trồng nhiều nơi phải bỏ hoang, nhiều địa phương phải chạy đua tìm các phương án ứng phó.

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế