Huyện Củ Chi (TPHCM) lùi thời gian đến trường của học sinh khối 9 và 12

SGGPO
Sáng 13-12, học sinh khối 9 và 12 của các trường THCS và THPT trên địa bàn TP Thủ Đức và 20 quận, huyện đã đến trường học trực tiếp, riêng huyện Củ Chi sẽ lùi thời gian đến trường của học sinh do tỷ lệ phụ huynh ủng hộ cho con đi học lại không cao. Dự kiến, học sinh khối 9 và 12 của huyện này sẽ được lùi thời gian đến trường chậm lại 1 tuần, tức ngày 20-12.

Tin liên quan

Đại diện Phòng Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) huyện Củ Chi cho biết, quyết định tạm lùi thời gian đến trường của học sinh 1 tuần được căn cứ trên ý kiến khảo sát của phụ huynh, đồng thời rút kinh nghiệm sau khi các quận, huyện khác đã triển khai thí điểm nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh.

Theo đó, từ ngày 20-12, sẽ có 8/24 trường THCS, 7 trường THPT và 1 trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn huyện tổ chức cho học sinh khối 9 và 12 đi học trở lại. 

Trước đó, theo kế hoạch của UBND TPHCM, học sinh khối 9 và 12 của các trường THCS và THPT trên địa bàn TPHCM trở lại trường học trực tiếp sau gần một học kỳ học theo hình thức trực tuyến do diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Sau hai tuần thí điểm, Sở GD-ĐT TPHCM sẽ phối hợp với Sở Y tế và Ban chỉ đạo phòng chống dịch các quận, huyện, TP Thủ Đức xem xét, quyết định, mở rộng dần đối tượng học trực tiếp từ ngày 3-1-2022.

Ghi nhận chung vào sáng 13-12 cho thấy, tỷ lệ học sinh trở lại trường học khá cao. Nhiều đơn vị ghi nhận tỷ lệ học sinh đến trường học thực tế cao hơn tỷ lệ phụ huynh đồng ý cho con đến trường qua cuộc khảo sát trước đó.
Theo tìm hiểu của phóng viên Báo SGGP, nhiều phụ huynh cho biết đã yên tâm hơn khi cho con trở lại trường nhờ sự chuẩn bị chu đáo về kế hoạch và các phương án phòng chống dịch bệnh của ngành giáo dục - đào tạo và y tế.
Trong buổi đến trường vào sáng 13-12, tất cả học sinh đều tuân thủ nguyên tắc 5K, các trường tổ chức nghiêm túc công tác kiểm tra sức khỏe, khai báo y tế và hướng dẫn học sinh thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh. 

Hiện nay, TPHCM có hơn 88.000 học sinh khối 9 và trên 66.000 học sinh khối 12. Qua khảo sát, có khoảng 80% phụ huynh học sinh ở hai khối 9 và 12 đồng ý cho con đi học trực tiếp từ ngày 13-12.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Mở rộng cơ hội tài chính cho học sinh theo đuổi chương trình giáo dục quốc tế

Nằm trong chuỗi hoạt động phát triển “Hệ sinh thái cung ứng giáo dục chuẩn Tú tài Quốc tế IB – đậm bản sắc Việt”, Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam (AISVN) và Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) – Chi nhánh 4 TPHCM đã ký kết hợp tác chiến lược cùng nhau triển khai chương trình hỗ trợ tài chính cho nhiều nhóm phụ huynh nhằm mở rộng cơ hội học sinh tiếp cận chương trình giáo dục quốc tế tiên tiến. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 24 năm 2022: Nhận lại để trao đi

Giảng đường y khoa với ước mơ blouse trắng của nhiều bạn trẻ, gửi gắm trong đó là niềm tin của cộng đồng khi các sinh viên hôm nay sẽ trở thành đội ngũ y bác sĩ trong tương lai. Nhưng giấc mơ blouse trắng không dễ dàng, hành trình 6 năm, cần những cái chạm tay cụ thể, để chắp cánh cho những tài năng trẻ trên con đường trở thành người thầy thuốc của nhân dân.

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục