Iran đe dọa dùng biện pháp mạnh với người biểu tình

SGGP
Đội Vệ binh Cách mạng của Iran ngày 31-12 đã cảnh báo những người biểu tình chống chính phủ sẽ phải đối mặt với “bàn tay sắt” nếu tình trạng bất ổn chính trị tiếp tục.
 Cuộc biểu tình tại Iran kéo dài hơn 3 ngày qua được xem là lớn nhất kể từ năm 2009. Theo Reuters, các vụ đụng độ đã làm 2 người chết. Bộ trưởng Nội vụ Iran Abdolreza Rahmani-Fazli cũng đã cảnh báo những người phá hoại tài sản công cộng, phá vỡ trật tự và luật pháp phải chịu trách nhiệm về hành vi của mình.

Các cuộc biểu tình bắt đầu tại TP Mashhad ở Đông Bắc Iran vào ngày 28-12 và lan rộng ra các thành phố lớn khác sau đó.  Những người biểu tình phản đối giáo sĩ can thiệp vào chính trường, tham nhũng và chi phí sinh hoạt tăng. Nhà chức trách Iran cáo buộc thế lực bên ngoài ủng hộ các cuộc biểu tình. Facebook đã bị ngưng hoạt động, trong khi nhiều cơ quan báo chí nước ngoài được yêu cầu phải đóng cửa.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Facebook chuẩn bị đổi tên

Facebook chuẩn bị đổi tên

Theo trang blog The Verge, Facebook có kế hoạch đổi tên vào tuần tới để tập trung vào việc xây dựng metaverse (môi trường thực tế ảo trên Internet). Sự thay đổi này có thể được Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg công bố tại hội nghị thường niên của tập đoàn vào ngày 28-10 hoặc sớm hơn.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Giải thưởng môi trường Earthshot 2021

Với những dự án bảo vệ môi trường mang tính bền vững, Chính phủ Costa Rica, thành phố Milan (Italy), Công ty nông nghiệp Coral Vita của Bahamas đã lọt vào danh sách đoạt Giải thưởng môi trường Earthshot năm đầu tiên do Hoàng tử William sáng lập.