Iran thử nghiệm thành công hệ thống phòng thủ tên lửa mới

SGGP
Quân đội Iran tuyên bố đã thử nghiệm thành công hệ thống phòng thủ tên lửa mới do nước này sản xuất nhằm bảo vệ các địa điểm trọng yếu ở miền Trung Iran. 

Theo Caspian News, hệ thống phòng không mới đã được thử nghiệm thành công trong cuộc tập trận Guardians of Velayat Sky-1400, diễn ra hôm 12-10, theo đó đã đánh chặn hiệu quả nhiều mục tiêu.

Cuộc tập trận do quân đội Iran và các đơn vị thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) tiến hành tại vùng sa mạc rộng lớn ở miền Trung nước này.

Mục đích cuộc tập trận là nhằm nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu và đánh giá hiệu quả của các hệ thống phòng không do Iran phát triển.

Hãng tin Fars dẫn lời Chuẩn tướng Amir Qader Rahimzadeh, Chỉ huy Căn cứ Không quân Hazrat Khatam al-Anbiya ở tỉnh Semnan, nhấn mạnh: Iran đã chuẩn bị một hệ thống phòng thủ đa tầng “hoàn hảo” để bảo vệ các cơ sở trọng yếu và nhạy cảm.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hé lộ nguyên nhân xuất hiện biến thể Omicron

Hé lộ nguyên nhân xuất hiện biến thể Omicron

Hãng tin CNN ngày 29-11 dẫn lời một số nhà khoa học cho rằng biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 có thể đã xuất hiện ở vùng Nam sa mạc Sahara châu Phi vốn có tỷ lệ tiêm chủng vaccine Covid-19 thấp và đây là “hậu quả tự nhiên của việc tiêm chủng quá chậm”. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.