Iran thử nghiệm thành công hệ thống phòng thủ tên lửa mới

SGGP
Quân đội Iran tuyên bố đã thử nghiệm thành công hệ thống phòng thủ tên lửa mới do nước này sản xuất nhằm bảo vệ các địa điểm trọng yếu ở miền Trung Iran. 

Theo Caspian News, hệ thống phòng không mới đã được thử nghiệm thành công trong cuộc tập trận Guardians of Velayat Sky-1400, diễn ra hôm 12-10, theo đó đã đánh chặn hiệu quả nhiều mục tiêu.

Cuộc tập trận do quân đội Iran và các đơn vị thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) tiến hành tại vùng sa mạc rộng lớn ở miền Trung nước này.

Mục đích cuộc tập trận là nhằm nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu và đánh giá hiệu quả của các hệ thống phòng không do Iran phát triển.

Hãng tin Fars dẫn lời Chuẩn tướng Amir Qader Rahimzadeh, Chỉ huy Căn cứ Không quân Hazrat Khatam al-Anbiya ở tỉnh Semnan, nhấn mạnh: Iran đã chuẩn bị một hệ thống phòng thủ đa tầng “hoàn hảo” để bảo vệ các cơ sở trọng yếu và nhạy cảm.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Ảnh: AFP/TTXVN

Lãnh đạo châu Âu và Mỹ trao đổi về vấn đề Ukraine

Tối 24-1, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cùng với một số nhà lãnh đạo châu Âu và Liên minh châu Âu (EU) đã tổ chức một cuộc họp trực tuyến với Tổng thống Mỹ Joe Biden, trao đổi về tình hình ở biên giới Ukraine và nhấn mạnh tới giải pháp ngoại giao.

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây