IS mất thành trì cuối ở Aleppo

SGGP
Việc giành lại Maskanah là chiến thắng mới nhất của quân đội Syria và các đồng minh nhằm chấm dứt sự hiện diện của IS tại Aleppo. 

Ảnh: Sputnik

Ảnh: Sputnik

Ngày 4-6, Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, quân đội Syria với sự yểm trợ của Nga và các tay súng đồng minh đã giành lại quyền kiểm soát thị trấn Maskanah, thành trì cuối cùng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở tỉnh Aleppo, miền Bắc nước này.  
Việc giành lại Maskanah là chiến thắng mới nhất của quân đội Syria và các đồng minh nhằm chấm dứt sự hiện diện của IS tại Aleppo. Theo Hãng thông tấn nhà nước Syria SANA, khoảng 1.200 tay súng IS đã bị tiêu diệt trong cuộc tấn công quân sự quy mô lớn tại Aleppo.  Trong chiến dịch mang tên “Bình minh vĩ đại”, quân đội Syria đang giành được thắng lợi trước IS ở vùng sa mạc miền Trung và Đông Syria. 

Đề cập đến những chiến thắng của quân đội Syria, Tổng thống Bashar al-Assad khẳng định, chính phủ của ông đã vượt qua giai đoạn khó khăn nhất của cuộc chiến kéo dài hơn 6 năm qua và đang tiếp tục hành động đúng hướng. 

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay Trung Quốc vào biển Đông

Tàu sân bay Trung Quốc vào biển Đông

Hãng tin Reuters ngày 18-11 dẫn thông báo của Hải quân Trung Quốc cho biết, sau khi đi qua eo biển Đài Loan, tàu sân bay Trung Quốc đầu tiên được chế tạo trong nước đang trên đường tới biển Đông để thử nghiệm và tham gia tập trận.

Hồ sơ - tư liệu

Gian nan đi tìm miền đất hứa

Tám người di cư Afghanistan, gồm 2 trẻ nhỏ, vừa được phát hiện trong một xe tải đông lạnh chuẩn bị đi từ Pháp vào Anh. Hai tài xế người Romania bị bắt giữ vì tình nghi tham gia buôn người trái phép sang Anh. Vụ việc diễn ra sau vụ 39 thi thể được tìm thấy trong xe tải đông lạnh tương tự ở Essex, Anh, đang gây rúng động dư luận. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Chương trình kinh tế ưu tiên của Indonesia

Hướng tới kế hoạch kích thích tăng trưởng và nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á, Chính phủ Indonesia đặt mục tiêu hoàn thành 15 chương trình ưu tiên trong 6 tháng tới.