Kế hoạch khai thác chuyến bay đến Pháp của Vietnam Airlines không đổi

(SGGPO).- Ngày 14-11, Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) cho biết đã tổ chức cuộc họp với  các đơn vị liên quan của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Văn phòng Uỷ ban an ninh hàng không dân dụng Quốc gia nhằm triển khai các biện pháp cấp bách về bảo đảm an ninh hàng không sau vụ thảm sát đẫm máu xảy ra tại Paris (Pháp).

Sau khi đánh giá việc triển khai các biện pháp tăng cường bảo đảm an ninh hàng không của nhà chức trách liên quan của Pháp, những biện pháp cấp bách mà Vietnam Airlines đã triển khai tại sân bay Charles De Gaul, đồng thời triển khai một số biện pháp tăng cường bảo đảm an ninh tại các sân bay của Việt Nam có các chuyến bay đi Châu Âu, Cục HKVN quyết định chưa yêu cầu Vietnam Airlines dừng các chuyến bay đi Pháp. Do đó, Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines cho biết, kế hoạch khai thác các chuyến bay đến và đi từ Paris của hãng không thay đổi sau vụ tấn công đẫm máu tại Paris (Pháp) ngày 13-11.

Theo đó, trong ngày 14-11, chuyến bay VN19 khởi hành từ Hà Nội đi Paris đã hạ cánh an toàn tại sân bay Charles De Gaulle lúc 06:02 (giờ địa phương – tức 13:02 giờ Việt Nam), hành khách làm thủ tục ra khỏi sân bay bình thường.

Chuyến bay VN18 khởi hành từ Paris đi Hà Nội dự kiến sẽ cất cánh lúc 12:10 (giờ địa phương – tức 19:10 giờ Việt Nam). Các đường bay đến/đi từ Frankfurt (Đức) và Heathrow (London, Anh) không bay qua không phận Pháp. Bộ trưởng ngoại giao Pháp thông báo sân bay vẫn mở cửa bình thường nhưng an ninh sân bay đã được thắt chặt, vì thế việc làm thủ tục an ninh vào sân bay có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn. Vietnam Airlines khuyến nghị các hành khách đi từ Paris nên đến sân bay sớm ít nhất 3 tiếng trước giờ khởi hành và chuẩn bị kỹ các giấy tờ tùy thân. Hành khách có nhu cầu kiểm tra thông tin về các chuyến bay đến/đi từ Pháp có thể liên hệ với đường dây nóng, số điện thoại +84 4 913685496.

Để hỗ trợ hành khách, Vietnam Airlines đã quyết định miễn phí hoàn, hủy đổi vé máy bay đã được xác nhận chỗ trên các chuyến bay giữa Việt Nam và Pháp trong 3 ngày: 15,16,17-11-2015. Trên cơ sở tình hình thực tế, Vietnam Airlines sẽ tiếp tục cập nhật tình hình khai thác cũng như bổ sung các chính sách hỗ trợ hành khách đi trên đường bay này trong các thông báo tiếp theo. 

        BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lượng ô tô nhập về Việt Nam giảm mạnh

Lượng ô tô nhập về Việt Nam giảm mạnh

Tổng cục Hải quan vừa công bố báo cáo tình hình nhập khẩu ô tô trong tháng 12-2020 và cả năm 2020. Theo đó, cả năm 2020, lượng ô tô nguyên chiếc nhập về Việt Nam là 105.201 chiếc, giảm 24,5% so với năm trước.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Nắng lên, nông dân tranh thủ xuống đồng

Mấy ngày nay, sau đợt giá rét kéo dài, thời tiết đang ấm dần lên, xuất hiện nắng ấm. Tranh thủ thời tiết thuận lợi, nông dân các tỉnh Bắc miền Trung như Thanh Hóa, Nghệ An… đang xuống đồng gieo cấy cho kịp thời vụ.

Đầu tư

Hỗ trợ 100.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Ngày 21-1, Bộ KH-ĐT phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (LinkSME), họp bàn giải pháp chuyển đổi số cho DN nhỏ và vừa. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế