Kết nối sinh viên với doanh nghiệp trong ngày hội “Tuyển dụng, việc làm năm 2022”

SGGPO
Ngày 20-5, Trường ĐH Công nghiệp TPHCM (IUH) phối hợp với Trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên (Yes Center) tổ chức ngày hội “Tuyển dụng, việc làm năm 2022”.

Ngày hội “Tuyển dụng, việc làm năm 2022”

Ngày hội “Tuyển dụng, việc làm năm 2022”

Ngày hội "Tuyển dụng, việc làm năm 2022" có khoảng 200 đầu việc và 2.000 chỉ tiêu ứng viên cho các khối ngành kỹ thuật, kinh tế, cơ khí, tài chính - ngân hàng… Tham gia ngày hội, các bạn sinh viên và người lao động có cơ hội thể hiện năng lực bản thân trước nhà tuyển dụng, tham gia ứng tuyển vào các vị trí việc làm mong muốn tại các doanh nghiệp.

Kết nối sinh viên với doanh nghiệp trong ngày hội 'Tuyển dụng, việc làm năm 2022' ảnh 1 Hàng ngàn sinh viên Trường ĐH Công nghiệp TPHCM tham gia ngày hội "Tuyển dụng, việc làm năm 2022"

GS-TS Lê Văn Tán, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp TPHCM cho biết, ngày hội có sự tham gia của 70 doanh nghiệp trong và ngoài nước, cùng 5.000 sinh viên sắp tốt nghiệp của trường. Đây là cầu nối giúp sinh viên năm cuối tìm được việc làm mong muốn, theo đúng chuyên ngành mình theo học, cũng là dịp tạo sự gắn kết bền vững giữa nhà trường với các doanh nghiệp 

Theo đại diện Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên, đây là sự kiện được tổ chức thường niên của đơn vị, là cầu nối giữa doanh nghiệp với sinh viên năm cuối, người lao động có nhu cầu tìm việc làm góp phần tạo nên sự ổn định an sinh xã hội, là sợi dây kết nối cung - cầu trong công tác phát triển nguồn nhân lực, nhất là sau khoảng thời gian đại dịch Covid-19.

Theo thống kê của trung tâm, trong ngày 20-5 đã có hơn 1.000 sinh viên đăng ký ứng tuyển việc làm toàn thời gian và bán thời gian như: nhân viên kinh doanh, kế toán, Graphic Designer, giao dịch viên, chuyên viên tài chính, thực tập sinh, kỹ sư dự toán công trình… với mức lương trung bình từ 4-16 triệu đồng/tháng.

BÙI TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thí sinh tìm hiểu thông tin đăng ký xét tuyển học bạ THPT tại Trường ĐH Công nghệ TPHCM

Tập trung hỗ trợ thí sinh đăng ký xét tuyển

Đến thời điểm này, thí sinh đăng ký xét tuyển và điều chỉnh nguyện vọng (NV) đã hết 2/3 thời gian (kết thúc lúc 17 giờ ngày 20-8). Tuy nhiên, theo thống kê của Bộ GD-ĐT, hiện còn hơn 50% thí sinh chưa thực hiện đăng ký xét tuyển. 

Giáo dục hội nhập

Dễ dàng theo sát việc học tập của con với vnEdu Connect

Công việc hàng ngày bận rộn, thậm chí 9-10 giờ đêm mới về nhà hay thường xuyên phải đi công tác thì phải làm sao để vẫn có thể theo sát việc học của con ở trường? Ứng dụng kết nối Phụ huynh & Nhà trường (App vnEdu Connect) dễ dàng giải tỏa trăn trở đó của rất nhiều bậc phụ huynh hiện nay.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />