Khai mạc Hội chợ triển lãm “Tôn vinh hàng Việt 2019”

SGGP
Tối 9-4, Hội chợ triển lãm “Tôn vinh hàng Việt” năm 2019 do Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM tổ chức đã khai mạc tại Trung tâm Văn hóa thể thao quận Tân Bình (TPHCM). 

Đến dự có các đồng chí: Trần Lưu Quang, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM.

Hội chợ là sự kiện mở đầu cho chuỗi sự kiện chào mừng tổng kết 10 năm thực hiện cuộc vận động (CVĐ) “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” sẽ diễn ra đến hết ngày 14-4. Hội chợ quy tụ gần 200 doanh nghiệp sản xuất kinh doanh tham gia với khoảng 300 gian hàng.

Phát biểu tại hội chợ, đồng chí Lê Thanh Liêm cho biết, đây là những hoạt động hết sức thiết thực trong việc tạo động lực thúc đẩy các doanh nghiệp chủ động đổi mới, tạo ra nhiều sản phẩm có chất lượng phục vụ người tiêu dùng trong nước, đẩy mạnh thực hiện CVĐ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Để tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển, UBND TPHCM đã ban hành kế hoạch với nhiều nhóm giải pháp, chính sách hỗ trợ đồng bộ hướng đến mục tiêu tạo lập môi trường thuận lợi để các doanh nghiệp yên tâm phát triển sản xuất kinh doanh bền vững.

Trong khuôn khổ hội chợ sẽ bình chọn “Sản phẩm tiêu biểu” nhằm khuyến khích, động viên doanh nghiệp “Đổi mới - Sáng tạo”, sản xuất nhiều sản phẩm mới. Ngoài ra, còn có chương trình “Kết nối giao thương” giữa đại diện các hệ thống siêu thị lớn với các doanh nghiệp tại hội chợ nhằm kết nối mua hàng vào hệ thống phân phối hiện đại.

THANH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa

TPHCM không thiếu xăng dầu

Trước thông tin TPHCM có nguy cơ thiếu xăng dầu cũng như những ngày qua xuất hiện một số cửa hàng phải đóng cửa vài giờ trong ngày do không nhập được hàng, chiều 26-5, đại diện Sở Công thương TPHCM khẳng định nguồn cung xăng dầu trên địa bàn vẫn dồi dào.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Doanh nghiệp đưa giải pháp chống hạn mặn, nâng cao sản xuất

Đợt hạn mặn năm nay tại các tỉnh ĐBSCL xảy ra cực đoan. Dù vậy, công tác dự báo khá tốt, đặc biệt là các địa phương đã chủ động triển khai nhiều giải pháp ứng phó. Nông dân còn được doanh nghiệp hướng dẫn các giải pháp như sản xuất cây trồng chịu được hạn mặn, túi dự trữ nước di động chứa nước ngọt có thể linh động trong tưới tiêu.

Đầu tư

Thông tin kinh tế

Thông tin kinh tế