Khai mạc trưng bày chuyên đề ''Quốc hội Việt Nam đồng hành cùng dân tộc''

(SGGP).- Kỷ niệm 70 năm Quốc hội Việt Nam, chào mừng thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, 40 năm Sài Gòn - Gia Định được chính thức mang tên TPHCM, ngày 7-7, Bảo tàng TPHCM đã khai mạc trưng bày chuyên đề “Quốc hội Việt Nam đồng hành cùng dân tộc”.

Triển lãm giới thiệu trên 300 hình ảnh, tài liệu, hiện vật được cấu trúc theo 3 chủ đề: Tổng tuyển cử đầu tiên; Quốc hội nước Việt Nam thống nhất; 40 năm Sài Gòn - Gia Định vinh dự mang tên TPHCM.

Hình ảnh tại buổi khai mạc trưng bày chuyên đề ''Quốc hội Việt Nam đồng hành cùng dân tộc''. Ảnh: Bảo tàng TPHCM  

Trưng bày khắc họa một chặng đường dài 70 năm hình thành và phát triển của Quốc hội Việt Nam với những dấu ấn đặc biệt quan trọng, giới thiệu đến nhân dân TPHCM và cả nước cũng như khách quốc tế những đóng góp to lớn của Quốc hội vào việc hoàn thành các nhiệm vụ cách mạng của dân tộc trong mỗi giai đoạn bảo vệ và kiến quốc.

Trưng bày chuyên đề cũng phản ánh những thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, y tế, giáo dục đào tạo… mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP đã hết sức nỗ lực phấn đấu đạt được trong 40 năm qua. Trải qua các thời kỳ cách mạng, trong kháng chiến, trong xây dựng, bảo vệ và phát triển của chặng đường 40 năm qua, Đảng bộ và nhân dân TPHCM về truyền thống đấu tranh cách mạng kiên cường, năng động, sáng tạo, với những chiến công vang dội ở nơi đầu sóng ngọn gió, đi trước về sau, xứng đáng với danh hiệu của Nam bộ thành đồng Tổ quốc, góp phần vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. 

Thông qua chuyên đề “Quốc hội Việt Nam đồng hành cùng dân tộc” sẽ góp phần tuyên truyền giáo dục, tạo thêm niềm tin và động lực cho nhân dân TP, nhất là thế hệ trẻ tiếp tục chung tay xây dựng thành phố trở thành một trong những trung tâm lớn về kinh tế, tài chính, thương mại, khoa học công nghệ của khu vực Đông Nam Á, một thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại và nghĩa tình.

MINH AN

Các tin, bài viết khác

Phim

Hành trình trưởng thành của tuổi trẻ

Phim 11 tháng 5 ngày mang đến cho người xem những phút giây giải trí nhẹ nhàng và thư giãn, khi cùng dõi theo hành trình trưởng thành của những người trẻ. 

Âm nhạc

Nguyên Hà và dàn đồng ca y bác sĩ, tình nguyện viên hát “Đã bao lâu”

Đã bao lâu là một trong những sản phẩm âm nhạc đặc biệt nhất của ca sĩ Nguyên Hà và nhạc sĩ Đông Phong khi sản phẩm có sự tham gia của dàn đồng ca những y bác sĩ, tình nguyện viên nơi tuyến đầu chống dịch. Tất cả đều được thu live 100% qua điện thoại di động. 

Mỹ thuật

Họa sĩ Bùi Quang Lâm: Viết và vẽ để trả nợ ân tình

Hồi dịch Covid-19 chưa bùng phát, họa sĩ Bùi Quang Lâm cũng thường lui đến trụ sở Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM (số 81 Trần Quốc Thảo) để “quần anh hội” cùng chiến hữu. Khi cuốn truyện ký Đất K xuất bản, nhiều chiến hữu của ông té ngửa, bởi ngoài tài vẽ tranh, thì ngón nghề viết văn của Bùi Quang Lâm cũng không tệ. 

Sân khấu

Cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần

Vào lúc 15 giờ ngày 21-9, Đài Truyền hình TPHCM - Kênh HTVC Thuần Việt phát sóng vở cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần (tác giả và đạo diễn: Hoàng Duẩn, chuyển thể: Tô Thiên Kiều, biên tập: Cẩm Linh). Vở có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ: NSƯT Lê Thiện, NSƯT Tú Sương, nghệ sĩ Bạch Long, Dũng Nhí, Linh Trung… 

Sách và cuộc sống

Nuôi dưỡng tình yêu sách

Room to Read (RtR) Việt Nam vừa tổ chức chương trình giao lưu trực tuyến “Thư viện Mây xin chào”, giới thiệu đến thầy cô, đặc biệt là phụ huynh cách sử dụng Thư viện Mây - thư viện sách tranh trực tuyến do RtR thực hiện. 

Sáng tác

Biển xanh, mây trắng

Màu áo xanh như lúa
Màu áo trắng như mây
Lúa mênh mang nỗi nhớ
Mây lững lờ đảo xa