Khai mạc trưng bày chuyên đề ''Quốc hội Việt Nam đồng hành cùng dân tộc''

(SGGP).- Kỷ niệm 70 năm Quốc hội Việt Nam, chào mừng thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, 40 năm Sài Gòn - Gia Định được chính thức mang tên TPHCM, ngày 7-7, Bảo tàng TPHCM đã khai mạc trưng bày chuyên đề “Quốc hội Việt Nam đồng hành cùng dân tộc”.

Triển lãm giới thiệu trên 300 hình ảnh, tài liệu, hiện vật được cấu trúc theo 3 chủ đề: Tổng tuyển cử đầu tiên; Quốc hội nước Việt Nam thống nhất; 40 năm Sài Gòn - Gia Định vinh dự mang tên TPHCM.

Hình ảnh tại buổi khai mạc trưng bày chuyên đề ''Quốc hội Việt Nam đồng hành cùng dân tộc''. Ảnh: Bảo tàng TPHCM  

Trưng bày khắc họa một chặng đường dài 70 năm hình thành và phát triển của Quốc hội Việt Nam với những dấu ấn đặc biệt quan trọng, giới thiệu đến nhân dân TPHCM và cả nước cũng như khách quốc tế những đóng góp to lớn của Quốc hội vào việc hoàn thành các nhiệm vụ cách mạng của dân tộc trong mỗi giai đoạn bảo vệ và kiến quốc.

Trưng bày chuyên đề cũng phản ánh những thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, y tế, giáo dục đào tạo… mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP đã hết sức nỗ lực phấn đấu đạt được trong 40 năm qua. Trải qua các thời kỳ cách mạng, trong kháng chiến, trong xây dựng, bảo vệ và phát triển của chặng đường 40 năm qua, Đảng bộ và nhân dân TPHCM về truyền thống đấu tranh cách mạng kiên cường, năng động, sáng tạo, với những chiến công vang dội ở nơi đầu sóng ngọn gió, đi trước về sau, xứng đáng với danh hiệu của Nam bộ thành đồng Tổ quốc, góp phần vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. 

Thông qua chuyên đề “Quốc hội Việt Nam đồng hành cùng dân tộc” sẽ góp phần tuyên truyền giáo dục, tạo thêm niềm tin và động lực cho nhân dân TP, nhất là thế hệ trẻ tiếp tục chung tay xây dựng thành phố trở thành một trong những trung tâm lớn về kinh tế, tài chính, thương mại, khoa học công nghệ của khu vực Đông Nam Á, một thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại và nghĩa tình.

MINH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Mỹ Tâm và Hà Anh Tuấn hội ngộ, tập luyện song ca cho liveshow “Tri âm”

Mới đây, Mỹ Tâm và Hà Anh Tuấn đã có buổi tập luyện cùng ban nhạc để chuẩn bị cho các tiết mục trong liveshow Tri âm. Dù đã lâu, cả hai mới có dịp đứng cùng một sân khấu ca nhạc nhưng họ đã thể hiện sự kết hợp vô cùng ăn ý trong suốt buổi tập và sẵn sàng cho màn song ca đặc biệt trong liveshow.

Mỹ thuật

Sân khấu

Gian nan nghề “quản gia sân khấu”

Sân khấu TPHCM thời gian gần đây nhộn nhịp hẳn vì nhiều ông bà bầu mạnh dạn đầu tư cho các vở diễn. Tuy nhiên, lớp nghệ sĩ hiện nay hầu hết đều đã có tuổi, hiếm hoi những gương mặt trẻ và có thực lực, nguồn tài chính vững vàng để gắn bó với sân khấu lâu dài.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Ngày về bên mẹ…

Mẹ về ngõ vắng xôn xao
Sương chiều ướt cả tiếng rao lặng thầm