Khám phá những góc nhìn ấn tượng trong triển lãm Đa diện 5

SGGPO

Sau một thời gian đình trệ vì Covid- 19, triển lãm mỹ thuật Đa diện 5 sẽ khai mạc vào sáng 2- 4 tại Bảo tàng Mỹ thuật TP Hồ Chí Minh. Sự trở lại của Đa diện 5 như một tín hiệu vui với những người đam mê hội hoạ . 

Tại triển lãm này, có sự tham góp của các họa sĩ Nguyễn Minh (Minh Phố), Nguyễn Mạnh Hùng (Hùng rô), Chu Viết Cường, Dương Tuấn, Nguyễn Huân, Nguyễn Công Hoài, Doãn Hoàng Lâm, Tào Linh, Khổng Đỗ Duy và hoạ sĩ - khách mời Lương Lưu Biên đã giới thiệu những tác phẩm mới nhất được sáng tác trong thời gian cả nước căng mình phòng và chống dịch.

Khám phá những góc nhìn ấn tượng trong triển lãm Đa diện 5 ảnh 1
Qua hơn 50 tác phẩm trưng bày lần này, chúng ta thấy một Đa diện có sự đổi mới nhưng vẫn thống nhất là một khối – một khối tinh thể có nhiều mặt và mỗi mặt là cá tính của mỗi một nghệ sĩ đang sung sức và đầy ắp sáng tạo. Đây cũng là cơ hội để công chúng yêu nghệ thuật gặp gỡ các hoạ sĩ, tiếp cận và sở hữu các tác phẩm hội hoạ đương đại.
Khám phá những góc nhìn ấn tượng trong triển lãm Đa diện 5 ảnh 2 Các gương mặt xuất hiện trong triển lãm đều là những hoạ sĩ đang thời kỳ sung mãn nhất về sức sáng tạo,
Khám phá những góc nhìn ấn tượng trong triển lãm Đa diện 5 ảnh 3 Mỗi triển lãm của nhóm Đa diện là một tiếng nói mới, một ý niệm mới
Là khách mời danh dự của triển lãm Đa diện 5, hoạ sĩ Lương Lưu Biên nói, “Tôi cảm thấy rất vui và vinh dự được mời như một hoạ sĩ khách mời tham gia triển lãm lần thứ 5 của nhóm Đa diện tại bảo tàng TP Hồ Chí Minh lần này. Đây là nhóm họa sĩ gồm những gương mặt trẻ sáng giá, đại diện cho nghệ thuật đương đại miền Bắc, những hoạ sĩ đang thời kỳ sung mãn nhất về sức sáng tạo, đang dần định hình bộ mặt của Nghệ thuật Việt Nam. Tôi hy vọng nhóm sẽ hoạt động bền bỉ cùng nhau và ngày một tiến xa hơn, đồng thời lưu lại dấu ấn trong lịch sử nghệ thuật.”
Khám phá những góc nhìn ấn tượng trong triển lãm Đa diện 5 ảnh 4
Khám phá những góc nhìn ấn tượng trong triển lãm Đa diện 5 ảnh 5
Triển lãm  mỹ thuật Đa diện 5 mở cửa đón tiếp các nhà sưu tập và công chúng yêu nghệ thuật từ 9g đến 18g các ngày từ  2 đến 6-4.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Côn Đảo thiêng liêng, sống động trong tranh màu nước

Côn Đảo thiêng liêng, sống động trong tranh màu nước

Triển lãm tranh màu nước về Côn Đảo giúp công chúng có thêm những góc nhìn khác về các di tích và danh thắng nơi đây. Qua đường nét, sắc màu và rung cảm mãnh liệt từ trái tim người hoạ sĩ, những Cầu Tàu 914, trại tù Phú Sơn, trại tù Phú Hải, trại giam kiểu chuồng bò, trại giam chuồng cọp… càng thêm sống động, thiêng liêng, tạo cảm xúc mạnh mẽ cho người xem.

Phim

Một Oscar truyền cảm hứng và khát vọng

Đó vừa là mục tiêu, vừa là kỳ vọng của đơn vị tổ chức lễ trao giải Oscar 2021, trong bối cảnh làng điện ảnh thế giới đã và đang trải qua một năm đầy khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.   

Âm nhạc

Mỹ thuật

Khám phá kiệt tác mỹ thuật Việt qua nền tảng số

Ngày 22-4, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đã ra mắt ứng dụng Thuyết minh đa phương tiện iMuseum VFA. Đây là ứng dụng đa phương tiện gồm audio, text, ảnh chất lượng cao, trợ giúp người dùng tham quan trực tuyến hoặc trực tiếp tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

Sân khấu

“Làm vua“- khắc họa hình ảnh vua Đinh Tiên Hoàng trên sân khấu kịch

Cuối tháng 4-2021, sân khấu Lệ Ngọc sẽ cho ra mắt vở Làm vua (kịch bản: TS Nguyễn Đăng Chương, đạo diễn: Lê Quý Dương). Vở kịch lấy không gian lịch sử của triều đại nhà Đinh - nhà nước Đại Cồ Việt, do Hoàng đế Đinh Tiên Hoàng dựng nên sau khi dẹp loạn 12 sứ quân, cách đây hơn 1.050 năm.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Ngày về bên mẹ…

Mẹ về ngõ vắng xôn xao
Sương chiều ướt cả tiếng rao lặng thầm