Khẩn trương xác định phương tiện miễn, giảm khi qua Trạm thu phí BOT Cai Lậy

SGGPO

Ngày 14-7, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Tiền Giang Trần Văn Bon cho biết, đơn vị đã đề nghị UBND TX. Cai Lậy và các huyện Cai Lậy, Cái Bè, Tân Phước khẩn trương xác định phương tiện miễn, giảm khi qua Trạm thu phí BOT Cai Lậy.

Khẩn trương xác định phương tiện miễn, giảm khi qua Trạm thu phí BOT Cai Lậy ảnh 1 Trạm thu phí  thứ 1 đặt tại Km1999+300, Quốc lộ 1 có quy mô 8 làn xe cơ giới và 2 làn xe thô sơ

Phương tiện cơ giới của các tổ chức, cá nhân có trụ sở trong phạm vi bán kính không quá 10 km quanh 2 trạm thu phí của dự án này sẽ được miễn giảm giá vé khi qua trạm thu phí. Dự kiến có 41 xã, phường, thị trấn ở các huyện Cái Bè, Cai Lậy, Tân Phước và TX. Cai Lậy có phương tiện cơ giới được miễn giảm giá vé.

Giảm 100% đối với các loại xe buýt và các loại phương tiện không sử dụng để kinh doanh.  Riêng các loại phương tiện sử dụng để kinh doanh giảm 50% mức phí qua trạm.

Khẩn trương xác định phương tiện miễn, giảm khi qua Trạm thu phí BOT Cai Lậy ảnh 2 Trạm thu phí thứ 2 tại Km2+685, Tuyến tránh Cai Lậy
Theo Công ty TNHH Đầu tư Quốc lộ 1 Tiền Giang, dự kiến tháng 8, dự án BOT Cai Lậy sẽ tái thu phí với 2 trạm: Trạm thu phí thứ 1 đặt tại Km1999+300, Quốc lộ 1 có quy mô 8 làn xe cơ giới và 2 làn xe thô sơ, trong đó có 6 làn thu phí không dừng (ETC) và 2 làn thu phí hỗn hợp (ETC+MTC); Trạm thu phí thứ 2 tại Km2+685, Tuyến tránh Cai Lậy có quy mô 4 làn xe cơ giới và 2 làn xe thô sơ, trong đó có 2 làn thu phí không dừng (ETC) và 2 làn thu phí hỗn hợp (ETC+MTC).

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thêm nhiều phố đi bộ về đêm - Tại sao không? - Bài 1: Hấp dẫn du khách, tăng doanh thu

Thêm nhiều phố đi bộ về đêm - Tại sao không? - Bài 1: Hấp dẫn du khách, tăng doanh thu

Đêm cuối tuần, phố đi bộ Nguyễn Huệ và Bùi Viện (quận 1, TPHCM) là những điểm hẹn của các sự kiện lớn, nhộn nhịp người dân và du khách… Hàng loạt nhà hàng, điểm vui chơi, ăn uống mọc lên san sát, tất bật phục vụ du khách. Tổng doanh thu ước tính ở hai tuyến phố này mỗi đêm lên tới nhiều tỷ đồng. 

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Bút Sài Gòn

Kể được chuyện hay

- Chỉ nửa ngày sau khi bão lui, khách du lịch cả nội lẫn ngoại đã đông vui ở Hội An. Có người lõm bõm lội nước, cũng có người ngồi thuyền đi dọc những con đường đang tạm hóa thành sông. Nhiều du khách lại xắn tay cùng dọn dẹp rác cùng dân địa phương. Đâu phải cứ sang chảnh thì mới là du lịch?

Sự kiện & Bình luận

Thấp thỏm bản quyền World Cup

Các chuyên gia trong lĩnh vực bản quyền truyền hình thể thao nói vui rằng, trừ khi đội tuyển Việt Nam giành vé dự World Cup để hưởng quyền ưu tiên, thì giá bán bản quyền mới ngừng “nhảy múa” và người hâm mộ Việt Nam mới thôi thấp thỏm ở mỗi kỳ World Cup.
" />