Khánh Hòa theo dõi và cách ly 156 trường hợp

SGGPO
Sáng 27-7, Sở Y tế Khánh Hòa cho biết, dự kiến địa phương sẽ tiếp nhận 300 doanh nhân Hàn theo đề nghị của Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TPHCM và Cục lãnh sự Bộ Ngoại giao. Ngoài ra, Khánh Hòa cũng sẽ tiếp nhận 240 công dân trở về từ Đài Loan.

Theo Sở Y tế Khánh Hòa, trên địa bàn có một trường hợp tham dự tiệc cưới cùng bệnh nhân 416 tại Đà Nẵng. Đến nay, sức khỏe trường hợp này ổn định và có 42 người tiếp xúc gần đã được xác định. Riêng các địa điểm trường hợp này đi qua như hãng xe buýt Đất Mới và nhà hàng tại khách sạn Novotel Nha Trang và hành khách trên chuyến bay VJ581 ngày 19-7 từ Đà Nẵng đến Cam Ranh chưa lập được danh sách có tiếp xúc. Hiện trường hợp dự tiệc cùng BN 416 đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa và 155 trường hợp được cách ly tại các điểm khác.

Khánh Hòa theo dõi và cách ly 156 trường hợp  ảnh 1 Việt Nam tiếp nhận công nhân từ Nhật Bản về nước qua Sân bay quốc tế Cam Ranh

Ngoài ra, Sở Y tế Khánh Hòa cũng cho biết, Sở đã phối hợp với Bộ chỉ Huy quân sự tỉnh chuẩn bị tiếp nhận cách ly 240 người Việt Nam từ Đài Loan nhập cảnh về Cảng hàng không Quốc tế Cam Ranh (dự kiến ngày 28-7). Đối với các trường hợp nhập cảnh sẽ được xét nghiệm virus SARS-CoV-2 và cách ly theo quy định.

VĂN NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Hỏi đáp cùng bác sĩ Trương Hữu Khanh: Học sinh trở lại trường - phụ huynh làm gì với nỗi sợ F0

Nhằm giải đáp cho phụ huynh về những băn khoăn, thắc mắc về đảm bảo an toàn cho con khi quay lại trường, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) phối hợp cùng các trường trong hệ thống tổ chức buổi livestream “Hỏi đáp cùng bác sĩ Trương Hữu Khanh: Học sinh trở lại trường - phụ huynh làm gì với nỗi sợ F0?” vào 19 giờ 30, chủ nhật, ngày 5-12.

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán. 

Thuốc