Khánh Hòa theo dõi và cách ly 156 trường hợp

SGGPO
Sáng 27-7, Sở Y tế Khánh Hòa cho biết, dự kiến địa phương sẽ tiếp nhận 300 doanh nhân Hàn theo đề nghị của Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TPHCM và Cục lãnh sự Bộ Ngoại giao. Ngoài ra, Khánh Hòa cũng sẽ tiếp nhận 240 công dân trở về từ Đài Loan.

Theo Sở Y tế Khánh Hòa, trên địa bàn có một trường hợp tham dự tiệc cưới cùng bệnh nhân 416 tại Đà Nẵng. Đến nay, sức khỏe trường hợp này ổn định và có 42 người tiếp xúc gần đã được xác định. Riêng các địa điểm trường hợp này đi qua như hãng xe buýt Đất Mới và nhà hàng tại khách sạn Novotel Nha Trang và hành khách trên chuyến bay VJ581 ngày 19-7 từ Đà Nẵng đến Cam Ranh chưa lập được danh sách có tiếp xúc. Hiện trường hợp dự tiệc cùng BN 416 đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa và 155 trường hợp được cách ly tại các điểm khác.

Khánh Hòa theo dõi và cách ly 156 trường hợp  ảnh 1 Việt Nam tiếp nhận công nhân từ Nhật Bản về nước qua Sân bay quốc tế Cam Ranh

Ngoài ra, Sở Y tế Khánh Hòa cũng cho biết, Sở đã phối hợp với Bộ chỉ Huy quân sự tỉnh chuẩn bị tiếp nhận cách ly 240 người Việt Nam từ Đài Loan nhập cảnh về Cảng hàng không Quốc tế Cam Ranh (dự kiến ngày 28-7). Đối với các trường hợp nhập cảnh sẽ được xét nghiệm virus SARS-CoV-2 và cách ly theo quy định.

VĂN NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ cơ sở đã trả nhà, đã dọn đi và thanh lý Hợp đồng

Thẩm mỹ không phép làm chết người rồi dọn cơ sở bỏ trốn ​

Căn nhà gồm 3 tầng đang sửa chữa, không có bảng hiệu (đã tháo gỡ), các phòng trên tầng 1,2 đã dọn sạch; tầng trệt còn sót lại 1 ghế tiểu phẫu. Theo chủ nhà, người thuê nhà để kinh doanh “chăm sóc da” đã thông báo trả nhà, dọn đi và thanh lý Hợp đồng thuê nhà.

 

Sức khỏe cộng đồng

Tỷ lệ tử vong do đột quỵ vượt cả ung thư và tim mạch

Theo Hội Đột quỵ thế giới, mỗi năm thế giới có hơn 12,2 triệu ca đột quỵ não mới, trong đó hơn 16% xảy ra ở người trẻ 15 - 49 tuổi. Căn bệnh này xếp thứ ba trong các nguyên nhân gây tử vong, vượt qua cả tim mạch và ung thư.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc