Khánh Hòa theo dõi và cách ly 156 trường hợp

SGGPO
Sáng 27-7, Sở Y tế Khánh Hòa cho biết, dự kiến địa phương sẽ tiếp nhận 300 doanh nhân Hàn theo đề nghị của Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TPHCM và Cục lãnh sự Bộ Ngoại giao. Ngoài ra, Khánh Hòa cũng sẽ tiếp nhận 240 công dân trở về từ Đài Loan.

Theo Sở Y tế Khánh Hòa, trên địa bàn có một trường hợp tham dự tiệc cưới cùng bệnh nhân 416 tại Đà Nẵng. Đến nay, sức khỏe trường hợp này ổn định và có 42 người tiếp xúc gần đã được xác định. Riêng các địa điểm trường hợp này đi qua như hãng xe buýt Đất Mới và nhà hàng tại khách sạn Novotel Nha Trang và hành khách trên chuyến bay VJ581 ngày 19-7 từ Đà Nẵng đến Cam Ranh chưa lập được danh sách có tiếp xúc. Hiện trường hợp dự tiệc cùng BN 416 đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa và 155 trường hợp được cách ly tại các điểm khác.

Khánh Hòa theo dõi và cách ly 156 trường hợp  ảnh 1 Việt Nam tiếp nhận công nhân từ Nhật Bản về nước qua Sân bay quốc tế Cam Ranh

Ngoài ra, Sở Y tế Khánh Hòa cũng cho biết, Sở đã phối hợp với Bộ chỉ Huy quân sự tỉnh chuẩn bị tiếp nhận cách ly 240 người Việt Nam từ Đài Loan nhập cảnh về Cảng hàng không Quốc tế Cam Ranh (dự kiến ngày 28-7). Đối với các trường hợp nhập cảnh sẽ được xét nghiệm virus SARS-CoV-2 và cách ly theo quy định.

VĂN NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thêm 34 ca mắc mới Covid-19 tại 6 tỉnh thành

Thêm 34 ca mắc mới Covid-19 tại 6 tỉnh thành

Chiều tối 7-8, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đã thông báo về 34 ca mắc mới dịch Covid -19 (từ ca thứ 751 tới 784). Trong số các ca mắc mới này, Đà Nẵng có 22 ca, Quảng Nam 8 ca, Hà Nội 1 ca, Hải Dương 1 ca đều có liên quan đến Đà Nẵng và 2 ca cách ly ngay sau nhập cảnh (TPHCM 1 ca và Bà Rịa - Vũng Tàu 1 ca). Cụ thể:

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thêm sản phẩm hỗ trợ dinh dưỡng cho trẻ em Việt Nam

Trẻ em bị suy dinh dưỡng, thấp còi, một phần nguyên nhân là do khẩu phần ăn không đáp ứng đủ nhu cầu về vitamin và khoáng chất cần thiết trong 5 năm đầu đời. Ngoài ra, hệ tiêu hóa ở trẻ nhỏ còn non nớt, dẫn đến khả năng hấp thu kém hoặc không hấp thu hiệu quả các dưỡng chất... Xuất phát từ thực tế đó, Vinamilk đã nghiên cứu và cho ra mắt sản phẩm mới Dielac Grow Plus có tổ yến. 

Thuốc