Khánh thành kho lạnh Gò Công chứa trái cây

Sáng 17-6, Công ty ANDROS Asia đã đưa vào hoạt động kho lạnh Gò Công, tọa lạc ngay tại Nhà máy Gò Công (huyện Gò Công, tỉnh Tiền Giang). Kho lạnh có sức chứa 1.500 palette, được xây dựng trên khu vực diện tích là 6.000m2 nhằm nâng cao hiệu suất và chất lượng chế biến trái cây nguyên liệu tại địa phương.
Khánh thành kho lạnh Gò Công chứa trái cây

Hiện nay, ANDROS Asia sở hữu 2 nhà máy tại Gò Công và Mỹ Tho (tỉnh Tiền Giang) có năng suất 20.000 tấn thành phẩm mỗi năm.

Mạng lưới cung ứng nguồn nguyên liệu của ANDROS Asia tại Việt Nam kéo dài trên cả nước, tập trung nhiều nhất là ĐBSCL, chiếm 35%, bên cạnh những vùng nguyên liệu khác như: Đồng bằng sông Hồng, Tây Bắc, Tây Nguyên, Bắc Trung Bộ, Đông Nam Bộ.

 
Dây chuyền chế biến trái cây của công ty ở Gò Công

Năm 2022, ANDROS Asia sẽ phối hợp cùng tỉnh Tiền Giang phát triển vùng nguyên liệu trồng ổi hồng ước tính 5ha. Song song đó, xây dựng vùng trồng sơ ri sạch nhằm đảm bảo tiêu chuẩn xuất khẩu đi thị trường châu Âu và Mỹ.

Ngoài ra, ANDROS Asia đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Liên minh HTX tỉnh Tiền Giang trong việc xây dựng chuỗi liên kết sản xuất - tiêu thụ sản phẩm cây ăn trái trên địa bàn tỉnh theo đề xuất của ANDROS Asia theo mô hình dịch vụ nông nghiệp kỹ thuật gồm: dịch vụ về giống; kỹ thuật chăm sóc thu hoạch; sau thu hoạch và dịch vụ chế biến và bao tiêu đầu ra, hướng tới việc phát triển bền vững và sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế như tiêu chuẩn Global G.A.P.

Trong 5 năm qua, ANDOS Asia đã chế biến gần 20.000 tấn trái cây mỗi năm, xuất khẩu hơn 40.000 tấn trái cây đã chế biến ra thị trường nước ngoài, phối hợp cùng các tỉnh thành như Bình Thuận để đạt chứng nhận Global G.A.P cho thanh long đỏ; vùng xoài tại tỉnh An Giang; vùng hoa tại tỉnh Tiền Giang; và mở vùng nguyên liệu chanh dây tại tỉnh Đắk Lắk. Mục tiêu đến năm 2025 là thu mua khoảng 30.000 tấn trái cây địa phương mỗi năm.

Tin cùng chuyên mục