Khó quản nhóm trẻ gia đình

SGGP
Liên quan đến vụ bé gái 9 tháng tuổi tử vong nghi do sặc cháo tại một nhóm trẻ gia đình ở đường số 15, phường Bình Chiểu (quận Thủ Đức, TPHCM), bà Bùi Thị Diễm Thu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP, cho biết sở đã yêu cầu Phòng GD-ĐT quận Thủ Đức cử người đến thăm hỏi và hỗ trợ gia đình có trẻ gặp nạn, kịp thời báo cáo về Sở GD-ĐT để có biện pháp xử lý phù hợp.
Riêng về vấn đề quản lý nhóm trẻ gia đình, theo bà Thu, tính đến cuối năm học 2016-2017, toàn TP có 570 nhóm trẻ gia đình đang hoạt động. Đây là những nhóm trẻ có quy mô nhỏ, nuôi giữ 1 - 7 trẻ/nhóm.
Sở đã chỉ đạo phòng GD-ĐT ở 24 quận, huyện thường xuyên phối hợp với UBND phường, xã giám sát hoạt động của các nhóm trẻ, vận động hiệu trưởng các trường mầm non công lập hỗ trợ về mặt chuyên môn cho chủ các nhóm trẻ để nâng cao chất lượng hoạt động.
Ngoài ra, Sở GD-ĐT cũng phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ TP tổ chức các lớp bồi dưỡng chuyên môn cho chủ các nhóm trẻ gia đình, kêu gọi các tổ chức, đoàn thể tại địa phương cùng giám sát tình hình hoạt động của các nhóm trẻ. UBND phường, xã có trách nhiệm thông tin công khai địa chỉ các cơ sở giữ trẻ đã được cấp phép, chất lượng chăm sóc tốt để phụ huynh yên tâm gửi con; lưu ý những địa chỉ chưa được cấp phép hoặc chất lượng chăm sóc không đảm bảo cho phụ huynh nắm rõ.
Tuy nhiên, đại diện Sở GD-ĐT thừa nhận công tác quản lý loại hình này hiện đang gặp nhiều khó khăn do theo phân cấp quản lý, UBND phường, xã chịu trách nhiệm cấp phép và quản lý hoạt động đối với nhóm trẻ gia đình, số lượng nhóm trẻ đông nhưng đội ngũ quản lý còn hạn chế về mặt chuyên môn lẫn nhân sự...

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />