Khó quản nhóm trẻ gia đình

SGGP
Liên quan đến vụ bé gái 9 tháng tuổi tử vong nghi do sặc cháo tại một nhóm trẻ gia đình ở đường số 15, phường Bình Chiểu (quận Thủ Đức, TPHCM), bà Bùi Thị Diễm Thu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP, cho biết sở đã yêu cầu Phòng GD-ĐT quận Thủ Đức cử người đến thăm hỏi và hỗ trợ gia đình có trẻ gặp nạn, kịp thời báo cáo về Sở GD-ĐT để có biện pháp xử lý phù hợp.
Riêng về vấn đề quản lý nhóm trẻ gia đình, theo bà Thu, tính đến cuối năm học 2016-2017, toàn TP có 570 nhóm trẻ gia đình đang hoạt động. Đây là những nhóm trẻ có quy mô nhỏ, nuôi giữ 1 - 7 trẻ/nhóm.
Sở đã chỉ đạo phòng GD-ĐT ở 24 quận, huyện thường xuyên phối hợp với UBND phường, xã giám sát hoạt động của các nhóm trẻ, vận động hiệu trưởng các trường mầm non công lập hỗ trợ về mặt chuyên môn cho chủ các nhóm trẻ để nâng cao chất lượng hoạt động.
Ngoài ra, Sở GD-ĐT cũng phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ TP tổ chức các lớp bồi dưỡng chuyên môn cho chủ các nhóm trẻ gia đình, kêu gọi các tổ chức, đoàn thể tại địa phương cùng giám sát tình hình hoạt động của các nhóm trẻ. UBND phường, xã có trách nhiệm thông tin công khai địa chỉ các cơ sở giữ trẻ đã được cấp phép, chất lượng chăm sóc tốt để phụ huynh yên tâm gửi con; lưu ý những địa chỉ chưa được cấp phép hoặc chất lượng chăm sóc không đảm bảo cho phụ huynh nắm rõ.
Tuy nhiên, đại diện Sở GD-ĐT thừa nhận công tác quản lý loại hình này hiện đang gặp nhiều khó khăn do theo phân cấp quản lý, UBND phường, xã chịu trách nhiệm cấp phép và quản lý hoạt động đối với nhóm trẻ gia đình, số lượng nhóm trẻ đông nhưng đội ngũ quản lý còn hạn chế về mặt chuyên môn lẫn nhân sự...

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh ĐH-CĐ 2020: Nhiều cơ hội cho “cuộc đua” bổ sung

Từ nay đến ngày 15-10, nhiều trường đại học (ĐH) trên cả nước dành hàng ngàn chỉ tiêu ở các nhóm ngành để xét tuyển ĐH bằng nhiều phương thức như điểm thi tốt nghiệp THPT, điểm học bạ, điểm thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TPHCM... Đây được xem là cơ hội để thí sinh trúng tuyển vào các trường ĐH. Ở cuộc đua cuối này, ngoài việc cạnh tranh, thí sinh cũng phải đặc biệt lưu ý đặt tiêu chí lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực, sở thích lên hàng đầu. 

Giáo dục hội nhập

Khởi động Đấu trường Toán học VioEdu miễn phí mùa 2

Đấu trường Toán học VioEdu mùa 2 do Hệ thống giáo dục trực tuyến VioEdu (Tập đoàn FPT) tổ chức vừa được khởi động với sự tham gia của đông đảo học sinh, sẽ diễn ra xuyên suốt trong năm học 2020 - 2021, đáp ứng nhu cầu của học sinh và phụ huynh toàn quốc. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.