“Khoảnh khắc Việt Nam” tại Nhật Bản

Trong tháng 9 vừa qua, nhận lời mời của Hội Nhiếp ảnh Nhật Bản, nghệ sĩ nhiếp ảnh Bá Hân đã có mặt tại thành phố Higashikawa, đảo Hokkaido, phía Bắc nước Nhật, tham dự triển lãm “Diễn đàn văn hóa nhiếp ảnh vùng Đông Á” (International Est Asian Photo Culture Forum), cùng với các đồng nghiệp đến từ các nước: Trung Quốc, Uzebekistan, Malaysia, Thái Lan, Nhật Bản, Việt Nam)…

20 tác phẩm của bộ ảnh “Khoảnh khắc Việt Nam” của Bá Hân đã được giới thiệu trong dịp này và tạo được những dấu ấn đặc biệt cũng như những cảm xúc thân thiện với đất nước Việt Nam qua những bức ảnh dung dị, đời thường như: Đường đi học, Nón mới, Sốt ruột…

Trong dịp này, Hội Nhiếp ảnh Nhật Bản cũng hoan nghênh và vinh danh về những đóng góp nhất định của nghệ sĩ nhiếp ảnh Bá Hân trong suốt 10 năm qua đối với nền nhiếp ảnh châu Á và khu vực khi tham gia kỷ niệm 10 năm Liên hoan Ảnh châu Á tổ chức ở Tokyo tháng 6-2013.

Nhiếp ảnh gia Bá Hân tâm sự: “Những tấm ảnh của tôi được hân hạnh triển lãm ở đây, có thể chưa hoàn toàn là tâm tư của tôi, nhưng chúng có thể giới thiệu đến với các bạn như là sự thể hiện tình cảm của tôi đối với đất nước mình và qua những hình ảnh ấy, tôi hy vọng rằng các bạn sẽ vô cùng thích thú khi tìm hiểu về đất nước Việt Nam, một đất nước luôn yêu chuộng hòa bình, với những con người hiếu khách, luôn rộng mở vòng tay nhân ái đến với bè bạn trên khắp thế giới. Và chính trong sự cảm thông ấy, chúng ta càng hiểu nhau và gần gũi nhau hơn...”.

HÀ THU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

“Bẫy” hào quang từ những bản cover

Cover (hát lại) các ca khúc mới hay cũ là việc thường thấy trong dòng chảy phát triển âm nhạc. Tuy nhiên, chuyện “chơi cover lắm có ngày đứt tay” cùng những vấn đề liên quan đến bản quyền ca khúc, mới đây lại trở thành chủ đề tranh luận. 

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên