Khởi công Dự án Trung tâm hành chính quận 2

* Ngày 3-5, UBND quận 2 đã tổ chức lễ khởi công Dự án Trung tâm hành chính quận 2, địa điểm tại phường Thạnh Mỹ Lợi. Công trình có diện tích 38.220m², trong đó diện tích sàn xây dựng là 11.898m², tổng kinh phí đầu tư hơn 90 tỷ đồng được cấp từ ngân sách thành phố.

Khi đưa vào sử dụng, Trung tâm hành chính quận 2 bao gồm khối văn phòng làm việc 5 tầng, khối hội trường 500 chỗ một tầng, nhà để xe, sân vườn cây xanh...

A.Chân

* Ngày 3-5, Sở NN-PTNT tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, nhằm hạn chế nguy cơ thiệt hại do bão lũ gây đổ ngã, ngập úng cây lúa giai đoạn làm đòng trổ bông, vụ hè-thu năm 2010, địa phương sử dụng 2.000 tấn lúa ngắn ngày gieo cấy thay thế giống lúa trung và dài ngày. Ưu điểm lúa ngắn ngày là năng suất tương đương với giống lúa trung và dài ngày nhưng giá trị sản phẩm cao hơn từ 500 - 1.000 đồng/kg; khả năng chống chịu sâu bệnh tốt, rút ngắn thời gian sinh trưởng khoảng 5 ngày.

V.Thắng

* Ngày 3-5, ông Lê Hoành Đức, Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng), cho biết: Đến nay, trên địa bàn quận đã xây dựng và bàn giao được 90 căn nhà “3 trong 1” cho các hộ nghèo thuộc 2 phường thấp lụt của quận là Hòa Quý và Hòa Hải.

Nhà “3 trong 1” thuộc diện xóa nhà tạm, vừa chống bão vừa chống lũ. Mỗi nhà xây dựng 6 trụ bê tông cốt thép, tường và mái tôn được gia cố vững chắc để chống bão; bên trong mỗi nhà có một gác đúc bằng bê tông rộng 12m², cao 3m để người dân tránh lũ.

Ng.Hùng

* Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) vừa phê duyệt một khoản cho vay ưu đãi trị giá 100 triệu USD dành cho Việt Nam để cải tạo hệ thống thủy lợi và tưới tiêu ở khu vực trung tâm của đồng bằng sông Hồng - sông Thái Bình. Tổng cộng 1,9 triệu người ở khu vực hệ thống Bắc Hưng Hải sẽ được hưởng lợi nhờ hệ thống tưới tiêu được cải thiện và nguy cơ lũ lụt sẽ giảm đi.

H.Yên

* Công đoàn Dệt may và Hiệp hội Dệt may Việt Nam (Vitas) vừa ký thỏa ước lao động tập thể ngành. Đây là cơ sở pháp lý cho người sử dụng lao động và tập thể người lao động có quan hệ hài hòa, đảm bảo lợi ích; hạn chế việc lãn công, đình công bất hợp pháp.

Ngành dệt may là ngành đầu tiên được Bộ Lao động Thương binh - Xã hội lựa chọn làm thí điểm xây dựng “Thỏa ước lao động tập thể ngành”. Ngành dệt may mong muốn sẽ có nhiều DN có vốn đầu tư nước ngoài, DN trong nước tham gia thỏa ước này. Hiện Việt Nam có khoảng 2.000 DN dệt may.

M.Hạnh

* Chính thức bán ra thị trường Mỹ 30-4, sáng 3-5, iPad 3G 16GB xách tay đã có mặt tại Việt Nam. So với phiên bản iPad kết nối Wifi đã có mặt trên thị trường từ đầu tháng 4, phiên bản iPad 3G không có nhiều khác biệt ngoài khe cắm SIM bên hông (sử dụng Micro – SIM của nhà cung cấp AT&T tại Mỹ). Giá chiếc iPad 3G 16GB xách tay hơn 700 USD (đã bao gồm thuế).

K.Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

San sẻ tình đời

- Nhiều chợ ở thành phố mình phải tạm đóng cửa để đáp ứng yêu cầu phòng dịch. Nhịp sống chùng xuống, lại càng thấm thía về sự thân thương của cái chợ. Đó không chỉ là nơi mua bán, mà còn là phong vị đặc trưng của từng vùng đất. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn