Khởi động giải thưởng mỹ thuật thiếu nhi toàn quốc 2015

(SGGP).- Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ VH-TT-DL) vừa có thông báo mới nhất về Triển lãm mỹ thuật thiếu nhi toàn quốc năm 2015. Theo đó, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm đề nghị Sở VH-TT-DL; Sở GD-ĐT; Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Hội Liên hiệp VHNT các tỉnh, thành phố; các nhà văn hóa thiếu nhi; các trường tiểu học, trung học cơ sở trong cả nước sớm tuyển chọn tác phẩm gửi về tham dự Giải thưởng mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam cấp trung ương năm 2015.

Giải thưởng mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam là đề án đã được các đơn vị Bộ VH-TT-DL, Bộ GD-ĐT, Bộ LĐTB-XH và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thông qua từ năm 2007, với mục đích khuyến khích, tạo điều kiện phát triển hoạt động mỹ thuật của thiếu nhi trong và ngoài nhà trường. Qua đó, Ban tổ chức mong muốn tạo thêm hoạt động sáng tạo nghệ thuật có ý nghĩa, tác động tích cực vào quá trình giáo dục thẩm mỹ của thiếu niên, nhi đồng Việt Nam.

Các em thiếu niên, nhi đồng từ 5 - 15 tuổi đều có thể gửi tác phẩm (cá nhân gửi tối đa 2 tác phẩm) tham gia. Các tác phẩm phải được vẽ trong thời gian từ năm 2014 - 2015. Nội dung phản ánh về các chủ đề: tình yêu quê hương, đất nước Việt Nam, tình yêu của thiếu nhi với Bác Hồ, với ông bà cha mẹ, bạn bè, phản ánh đời sống tình cảm, sinh hoạt, học tập, vui chơi, các vấn đề về bảo vệ môi trường, bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương, mong ước một thế giới hòa bình và hạnh phúc…

Các tác phẩm tham gia gửi về: Phòng Mỹ thuật, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, tầng 8 tòa nhà 101A Nguyễn Khuyến, Đống Đa, Hà Nội. Ban tổ chức nhận tác phẩm từ ngày 16 đến 20-3.

Ban tổ chức dự kiến trao 49 giải thưởng, gồm: 3 giải nhất, 6 giải nhì, 10 giải ba, 20 giải khuyến khích và 10 giải thưởng tập thể. Các tác phẩm đoạt giải và có chất lượng sẽ được giới thiệu tại triển lãm dịp 1-6, tại Hà Nội.

Minh An

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Căn hộ mini cho thuê đắt khách

Căn hộ mini cho thuê đắt khách

Thị trường bất động sản trầm lắng, nhưng tại TPHCM - trung tâm kinh tế của cả nước, nhu cầu cho thuê nhà vẫn rất cao. Do đó, nhiều nhà đầu tư cá nhân ở TPHCM quyết định chuyển hướng, đầu tư xây phòng cho thuê. Theo các chuyên gia, bất động sản cho thuê hứa hẹn sẽ là điểm sáng dẫn dắt thị trường địa ốc những tháng cuối năm 2022 và sang năm 2023. 

Phim

Phim tài liệu về Harry và Meghan

CNN đưa tin, Netflix vừa phát đoạn trailer chính thức đầu tiên cho loạt phim tài liệu sắp ra mắt về cuộc sống của Công tước và Nữ công tước xứ Sussex có tên Harry & Meghan. 

Âm nhạc

Tia, Gil Lê bùng nổ trên sân khấu The Heroes

4 đội cuối cùng của The Heroes đã chính thức xuất hiện, mang đến những phần trình diễn hấp dẫn. Với tư duy âm nhạc, TIA DE ART đã giành chiến thắng với nhiều lời khen đến từ ban giám khảo.

Mỹ thuật

Cuộc thi ảnh Cà phê Việt Nam: Hành trình kiến tạo di sản văn hoá thế giới

Hưởng ứng Lễ hội Cà phê lần thứ 8 năm 2023, Ban tổ chức Lễ hội Cà phê tỉnh Đắk Lắk, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Đắk Lắk và Tập đoàn Trung Nguyên Legend phát động cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật “Cà phê Việt Nam – Hành trình kiến tạo di sản văn hoá thế giới” từ 23-11-2022 đến 21-2-2023.  

Sân khấu

Sách và cuộc sống

“Không có đỉnh quá cao” và bức thông điệp ý nghĩa từ Giáo sư Phan Văn Trường gửi giới trẻ

Sau Công dân toàn cầu - công dân vũ trụ ra mắt hồi tháng 7-2022, NXB Trẻ tiếp tục giới thiệu đến độc giả thêm một ấn phẩm mới của Giáo sư Phan Văn Trường có nhan đề Không có đỉnh quá cao. Sách tập hợp trải nghiệm của nhiều nhân vật đã thành công ở nhiều khía cạnh, được xem là “cẩm nang” thiết thực và minh triết cho bạn trẻ đang gặp thách thức hay hoang mang trong cuộc sống.

Sáng tác

Sức mạnh của niềm tin

Giờ ra chơi, sân trường đông và ồn như ong vỡ tổ nhưng ở một góc nhỏ trong lớp, mọi người vẫn ngồi lại khá trật tự. Có những cô cậu bé ham chuyện trò hơn ham vui tụm năm tụm bảy ngồi lại ở đó. Đó là góc dành cho những câu chuyện còn hấp dẫn hơn ngàn lần những trò chơi ngoài kia. Thi thoảng cả đám cười ré lên hoặc sôi nổi trao đổi điều gì đó, nhưng lúc này thì lặng im phăng phắc. Chỉ có giọng Harry trầm bổng.