Khởi tố, bắt tạm giam nhóm “đạo chích” chuyên trộm tiền hòm công đức tại đền chùa

SGGPO
Bước đầu, các nghi phạm khai nhận đã thực hiện trót lọt hàng chục vụ trộm cắp tài sản hòm công đức tại các đền chùa trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, với tổng trị giá tài sản hơn 150 triệu đồng.

Các nghi phạm bị bắt cùng tang vật

Các nghi phạm bị bắt cùng tang vật

Ngày 27-9, thông tin từ Công an huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh, cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với 4 nghi phạm gồm: Nguyễn Thanh Vũ (44 tuổi, trú tại huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng); Trần Thị Trang (51 tuổi), Lý Hoàng Hiếu (44 tuổi), cùng trú tại quận Bình Thạnh, TPHCM); Nguyễn Thị Cặn (32 tuổi, trú tại huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi) để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản” .

 Thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên và một số địa bàn khác ở tỉnh Hà Tĩnh liên tiếp xảy ra các vụ trộm cắp tiền trong hòm công đức tại các đền chùa khiến đơn vị quản lý các nơi thờ tự hoang mang, bức xúc.

Sau khi vào cuộc điều tra, bằng biện các pháp nghiệp vụ, Công an huyện Cẩm Xuyên đã phối hợp với lực lượng chức năng xác định và tiến hành bắt giữ nhóm nghi phạm nói trên.

 Bước đầu, các nghi phạm khai nhận đã thực hiện trót lọt hàng chục vụ trộm cắp tài sản hòm công đức tại các đền chùa trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, với tổng trị giá tài sản hơn 150 triệu đồng.

 Thủ đoạn của nhóm “đạo chích” này là điều khiển xe máy chạy theo hướng từ Nam ra Bắc, sau đó sử dụng dịch vụ chỉ đường của Google Map trên điện thoại di động, tìm kiếm các đền chùa tại các địa bàn đi qua.

Khi xác định được vị trí, chờ lúc vắng người, đền chùa không có người quản lý, nhóm "đạo chích" này liền sử dụng lưỡi cưa sắt, băng dính 2 mặt, dây thun, dây dù... để lấy trộm tiền trong hòm công đức ra ngoài.

Hiện vụ án đang tiếp tục được tiến hành điều tra mở rộng.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án