Khởi tố chồng của thư ký tòa án nhận tiền "chạy án"

(SGGPO).- Chiều 21-7, Viện KSND TPHCM đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam trong thời gian 4 tháng đối với Phan Văn Khang, 36 tuổi, ngụ quận 3 về tội "Làm môi giới hối lộ".

Chị Mai Thị Ngọc Vân là bị cáo trong một vụ án "Cố ý gây thương tích". Tại phiên xử sơ thẩm vào tháng 4-2016, chị bị TAND quận Tân Bình tuyên phạt 9 tháng tù giam, nhưng do chị đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi nên được tại ngoại. Sau phiên xử sơ thẩm, chị Vân làm đơn kháng cáo toàn bộ bản án. Vào tháng 6-2016, một người phụ nữ tên N. liên hệ chị Vân, thông tin vụ án của chị sẽ được TAND TPHCM đưa ra xét xử phúc thẩm; đồng thời đề nghị chị đưa tiền "lo lót" để được hưởng án treo.

Qua nhiều lần liên lạc, người này chốt giá tiền "chạy án" là 85 triệu đồng, thời gian giao tiền vào trưa 14-7. Từ số điện thoại do N. cung cấp, chị Vân được một người đàn ông hẹn gặp tại ngã ba Hoàng Văn Thụ - Lê Văn Sĩ (quận Tân Bình) để giao, nhận tiền.

Nhận thấy việc đưa tiền "chạy án" là vi phạm pháp luật, trên đường đến điểm hẹn, chị Vân đến cơ quan công an trình báo sự việc. Khi người đàn ông vừa nhận gói tiền từ chị Vân thì bị bắt quả tang.

Tại cơ quan công an, đối tượng khai tên Phan Văn Khang. Sáng cùng ngày, Khang được vợ tên là N.T.N. (là thư ký của TAND TPHCM) nhờ gặp chị Vân nhận tiền, nhưng khi Khang vừa cất tiền vào túi thì bị bắt. Khám xét trong người Khang, lực lượng công an thu giữ một gói ni lông màu đen, bên trong có 85 triệu đồng.

Sau khi nhận được thông tin, Chánh án TAND TPHCM đã yêu cầu thư ký N.T.N. giải trình về vụ việc, đồng thời thay đổi hội đồng xét xử phiên xử phúc thẩm vụ án của chị Mai Thị Ngọc Vân.

Bà Ung Thị Xuân Hương, Chánh án TAND TPHCM cho biết, qua quá trình xác minh làm rõ, nếu có vi phạm thì sẽ xử lý nghiêm.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghi can đâm chết Bí thư Đảng ủy phường Ninh Hiệp đã ra đầu thú

Nghi can đâm chết Bí thư Đảng ủy phường Ninh Hiệp đã ra đầu thú

Nghi can trong vụ Bí thư Đảng ủy phường Ninh Hiệp (thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) bị đâm tử vong là Vũ Thành Công, cán bộ công tác tại Đội điều tra tổng hợp Công an TP Nha Trang. Sau khi gây thương tích cho ông Lê Bá Thuận, Công đã đến cơ quan công an đầu thú.

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Doanh nghiệp tố cáo bị vu khống và hạ nhục trên mạng xã hội

Bà Đặng Thị Kim Oanh (51 tuổi, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ - Thương mại và Xây dựng địa ốc Kim Oanh) vừa có đơn gửi một số cơ quan báo chí phản ánh và tố cáo về việc bị vu khống, hạ nhục cá nhân và các công ty thuộc Tập đoàn Kim Oanh từ tháng 12-2020 đến nay.

An ninh - trật tự

Vụ án