Khởi tố nghi phạm bắn chết phó chủ tịch HĐND phường

SGGP
Ngày 28-1, theo nguồn tin của Báo SGGP, Cơ quan Điều tra hình sự Quân khu 5 đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam Bùi Chí Hiếu (35 tuổi, trú tại phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai) để điều tra về hành vi giết người.

Nghi phạm Bùi Chí Hiếu

Nghi phạm Bùi Chí Hiếu

Sáng 3-12-2018, tại trụ sở UBND phường Đoàn Kết, đối tượng Bùi Chí Hiếu (lúc này là Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự phường Đoàn Kết) đã sử dụng súng khống chế chị Kpă Hven (32 tuổi, tổ 10, phường Đoàn Kết, là Phó Chủ tịch HĐND phường Đoàn Kết) đưa vào hội trường của phường rồi bắn chết con tin và tự sát sau đó nhưng không thành. 

Khẩu súng nghi phạm sử dụng gây án được xác định do nghi phạm đã lén dùng máy cắt sắt phá tủ đựng súng ở ban chỉ huy quân sự phường, cắt dây xâu cò và lấy trộm.

Công an tỉnh Gia Lai đã khởi tố vụ án hình sự giết người xảy ra tại phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai, sau đó chuyển hồ sơ cho Cơ quan Điều tra hình sự Quân khu 5 để điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

UBND tỉnh Gia Lai cũng đã chỉ đạo các đơn vị có liên quan làm rõ trách nhiệm quản lý, sử dụng vũ khí tại Ban Chỉ huy quân sự phường Đoàn Kết.

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

An ninh - trật tự

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.