Khởi tố thêm 2 lâm tặc trong vụ cưa hạ hơn 103m³ gỗ ở Gia Lai

SGGPO

Ngày 14-7, lãnh đạo Công an huyện Kbang, tỉnh Gia Lai cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Hữu Sang (24 tuổi) và Kiều Ngọc Chiến (34 tuổi., cùng trú xã Sơ Pai, huyện Kbang) về hành vi vi phạm quy định khai thác bảo vệ rừng và lâm sản.

Tin liên quan

2 lâm tặc vừa bị khởi tố

2 lâm tặc vừa bị khởi tố

Như vậy sau 3 ngày ra đầu thú, 2 đối tượng trên đã bị khởi tố. Các đối tượng này khai nhận đã tham gia cưa hạ 10/38 cây gỗ.

Đến nay, trong vụ cưa hạ 38 cây gỗ, công an đã khởi tố 11 lâm tặc. Một lãnh đạo Công an huyện Kbang cho biết, ngoài 11 đối tượng trên, công an đang tiếp tục vận động các đối tượng khác ra đầu thú.

Trước đó, như Báo SGGP đã phản ánh, tại tiểu khu 120, 122 (địa giới hành chính xã Sơ Pai và Đắk Smar, huyện Kbang, thuộc quản lý của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Lơ Ku) xảy ra 2 vụ phá rừng nghiêm trọng với 38 cây gỗ bị khai thác trái phép, tổng khối lượng gỗ tròn thiệt hại là hơn 103m³gỗ.

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đối tượng Duy ở giữa lúc bị trinh sát công an bắt giữ. Ảnh: T.C

Kẻ giết người ở Lạng Sơn bị bắt tại quán cà phê ở TPHCM

Do mâu thuẫn cá nhân nên Quang và Duy dùng nón bảo hiểm đánh chết anh N. ở xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn, rồi Duy bỏ trốn vào TPHCM sống lang thang. Bằng nghiệp vụ, công an đã lần theo dấu vết bắt giữ được Duy khi đang ở trong quán cà phê tại xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TPHCM.

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án